MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ PHƯỚC VINH: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ 12, NHIỆM KỲ 2019-2024

Ngày 5.3, Đại hội đại biểu diễn ra Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phước Vinh tổ chức lần thứ 12, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ông Nguyễn Văn Tường – Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành đến dự.

Ủy viên Ủy ban Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội

Phước Vinh là xã vùng sâu biên giới của huyện Châu Thành, địa bàn xã gồm 9 ấp, dân số hơn 3 ngàn hộ với hơn 11 ngàn khẩu, trong đó có 1.487 đồng bào các tôn giáo và 75 đồng bào các dân tộc tiểu số.

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận xã Phước Vinh làm tốt công tác tập hợp, mở rộng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Hàng năm, Mặt trận đã tổ chức tốt “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” để biểu dương kịp thời gương người tốt, việc tốt của phong trào và công nhận gia đình văn hóa… Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được Nhân dân đồng tình hưởng ứng, có sức lan tỏa sâu rộng, mang lại hiệu quả thiếc thực. Công tác chăm lo cho người nghèo được quan tâm đẩy mạnh thực hiện: vận động Quỹ “Vì người nghèo” được trên 350 triệu; phối hợp vận động hỗ trợ 32 con bò sinh sản,  xây mới 76 căn nhà và sửa chữa 02 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng số tiền gần 7 tỷ đồng; vận động các mạnh thường quân tặng 241 xuất quà.

Với những kết quả đạt được từ các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, Mặt trận Tổ quốc xã đã tham gia thược hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng của địa phương.

Đại hội đã hiệp thương cử ông Lâm Hữu Thế giữ chức chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã nhiệm kỳ 2019-2024.

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Phước Vinh đã khen thưởng cho 8 tập thể và 6 các nhân có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Mặt trận và vận động Quỹ “Vì người nghèo” nhiệm kỳ 2014-2019.

Minh Vũ