MẶT TRẬN TỔ QUỐC HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU PHÁT ĐỘNG ĐỢT THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2019 – 2024

Để lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024 tiến tới Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Dương Minh Châu đã phát động nhiều phong trào, cuộc thi trên địa bàn huyện.

Ra quân làm đường giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp

Từ tháng 12 năm 2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Dương Minh Châu đã khởi động cuộc thi tìm hiểu công tác “Đại đoàn kết toàn dân tộc” qua mạng xã hội. Cuộc thi được triển khai sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, định kỳ hàng tuần, vào ngày thứ ba, Ban tổ chức sẽ thông báo nội dung câu hỏi qua facebook của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Dương Minh Châu. Nội dung câu hỏi theo chủ đề: Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận; giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, hoạt động đối ngoại nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, biển đạo của Tổ quốc. Giải thưởng được trao hàng tuần cho các cá nhân có câu trả lời đúng và có số may mắn gần với số của Ban Tổ chức; cuộc thi diễn ra đến khi Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI được tổ chức; kết thúc cuộc thi Ban Tổ chức tiến hành trao các giải nhất, nhì, ba chung cuộc cho các cá nhân có nhiều câu trả lời chính xác nhất.

Cùng với cuộc thi, hệ thống Mặt trận huyện Dương Minh Châu phối hợp cùng các tổ chức thành viên tổ chức nhiều đợt sinh hoạt tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Đại hội, vai trò vị thế của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, công tác tập hợp các giai tầng trong xã hội, vận động đồng bào tôn giáo, dân tộc cùng tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Kết quả, đã tuyên truyền được 1.027 cuộc có 36.215 lượt người tham dự.

Các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Dương Minh Châu được phát động từ tháng 10 năm 2018 được các cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân đồng tình ủng hộ. Các xã, thị trấn đã đăng ký và triển khai 25 công trình chào mừng Đại hội với nội dung mô hình mới, cách làm hay gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động Quỹ “Vì người nghèo” và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tổng nguồn huy động trong dân gần 3 tỷ đồng để thực hiện các công trình: xây tặng nhà Đại đoàn kết, trải đá mi, làm mới đường giao thông nông thôn, thắp sáng đường quê, tuyến đường hoa, tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp, trợ vốn giúp hộ nghèo thoát nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Điển hình như bà Nguyễn Thị Đẹp, một người dân ở xã Bàu Năng được MTTQVN xã vận động, bà nhận thấy đây là việc làm có nhiều ý nghĩa nên cùng tham gia vận động các hộ dân đóng góp tiền, công làm mới đường giao thông nông thôn trong xóm với kinh phí hơn 150 triệu đồng.

Kết quả của đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2019 – 2024 được thể hiện bằng các công trình, phần việc cụ thể có ý nghĩa chính trị, xã hội thiết thực đối với các địa phương trong huyện.

Tấn Phát-MTTQ huyện DMC