LONG THÀNH TRUNG: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM XÃ LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2019-2024

Sáng 17.1, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Long Thành Trung là đơn vị điểm của huyện, tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã Long Thành Trung, lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019-2014.

Đảng ủy xã tặng lẳng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ đã phối hợp triển khai thực hiện phương hướng nhiệm vụ và chương trình hành động đạt được nhiều kết quả khả quan. Hàng năm, MTTQ xã phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân ở khu dân cư chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền các Nghị quyết hội nghị của BCH TW khóa XII gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong công tác an sinh xã hội, MTTQ xã phối hợp Ban Từ thiện chùa Thiền Lâm (Gò Kén), Ban Cai quản Họ đạo xã tổ chức khám bệnh cấp thuốc và tặng quà cho 1.500 lượt người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách tổng kinh phí trên 300.000.000 đồng; xây 05 căn nhà ĐĐK cho hộ nghèo, số tiền 189 triệu đồng; phối hợp vận động mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn xã hỗ trợ cho trên 3.500 phần quà với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng; phối hợp Ban Cai quản Họ đạo xã, chùa Thiền Lâm Gò Kén trao tặng trên 1.000 phần quà cho hộ khó khăn, nghèo tổng trị giá 300.000.000 đồng, Quỹ “Vì người nghèo” vận động được số tiền trên 1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, MTTQ thực hiện hiệu quả công tác giám sát, trong những năm qua đã tổ chức giám sát được 82 cuộc, qua giám sát kịp thời phát hiện và kiến nghị xử lý sai phạm, khuyết điểm, kiến nghị sửa đổi, bổ sung những chính sách, pháp luật phù hợp với tình hình thực tế địa phương…

Công tác củng cố, kiện toàn về tổ chức được quan tâm thực hiện. Trong nhiệm kỳ, MTTQ xã đã kiện toàn Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ, Tổ tư vấn phong trào, Tổ Dân chủ -Pháp luật.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 33 vị ủy viên Ủy ban MTTQVN xã nhiệm kỳ 2019-2024, bà Huỳnh Hoa Thiên Lý – tái cử Chủ tịch.

T.L – MTTQ xã LTT