Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh thăm, chúc mừng Giám mục Giáo phận Phú Cường nhân lễ Giáng sinh 2017

Sáng 22.12, đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh do ông Huỳnh Văn Quang – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Giám mục Giáo phận Phú Cường Nguyễn Tấn Tước và Giáo hạt Củ Chi nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2017.

Tham gia đoàn có Đại tá Nguyễn Văn Đẹp – Phó Chính uỷ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, ông Võ Thành Công – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng lãnh đạo các ngành, đoàn thể tỉnh.

Ông Huỳnh Văn Quang – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng quà chúc mừng Linh mục Hạt trưởng Củ Chi

Tại giáo xứ Bắc Hà (Củ Chi), Linh mục Hạt trưởng Củ Chi Phạm Văn Hòa bày tỏ sự vui mừng khi được đoàn lãnh đạo của tỉnh Tây Ninh đến thăm, chúc mừng, cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Tây Ninh đã dành cho Hạt Củ Chi. Qua đó, Linh mục Hạt trưởng mong muốn tỉnh Tây Ninh tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ cho các giáo xứ trong tỉnh thuộc Hạt Củ Chi hoạt động và sinh hoạt tôn giáo được thuận lợi, tiếp tục có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển chung của tỉnh. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Quang thay mặt đoàn chúc vị Linh mục Hạt trưởng cùng toàn thể tu sĩ, giáo dân trong hạt tràn đầy hạnh phúc.

Tại Tòa Giám mục Phú Cường (Bình Dương), Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Quang đã thăm hỏi Giám mục, các vị Linh mục từng hành đạo tại các giáo xứ trong tỉnh Tây Ninh và gửi lời chúc mừng đến toàn thể chức sắc, tu sĩ và đồng bào giáo dân địa phận Phú Cường một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc và tốt đẹp.

Ông Huỳnh Văn Quang – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh cùng lãnh đạo các ngành chúc mừng Giám mục Giáo phận Phú Cường nhân Giáng sinh 2017

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận những đóng góp to lớn của Giáo phận trong qua. Với phương châm “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc đồng bào”, trong năm 2017, đồng bào Công giáo cả nước nói chung và tỉnh Tây Ninh nói riêng thực hiện tốt phương châm tốt đời đẹp đạo đã cùng với Đảng, Nhà nước, MTTQ đoàn kết chung tay xây dựng kinh tế đất nước phát triển; tích cực tham gia các hoạt động an ninh xã hội, cùng nhau chăm lo tốt cuộc sống cho người nghèo thông qua các hoạt động vì người nghèo, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…. Đặc biệt, trong những năm gần đây, đồng bào Công giáo phối hợp với MTTQ, ngành Tài nguyên – Môi trường thực hiện công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chủ tịch Huỳnh Văn Quang nhấn mạnh: Với vai trò dẫn dắt của Giám mục, giáo dân trong Giáo phận gắn bó, đồng hành cùng chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn; tích cực tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng, đoàn kết với các tôn giáo bạn, nhiệt tình hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước góp phần to lớn vào thành quả chung của tỉnh Tây Ninh.

Giám mục Nguyễn Tấn Tước cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, chân thành mà Tây Ninh đã dành cho Giáo phận nói chung và đồng bào Công giáo của tỉnh Tây Ninh nói riêng. Giám mục cũng mong muốn Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tây Ninh tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hoạt động của Ủy ban đoàn kết Công giáo tỉnh Tây Ninh và việc sinh hoạt tôn giáo đồng bào Công giáo trong tỉnh, cùng chung tay xây dựng quê hương ngày càng tốt đẹp hơn.

Bình nguyên