Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Đại lễ Hội yến Diêu trì cung của tôn giáo Cao Đài

Tối 4.10, tức ngày Rằm tháng 8 năm Đinh Dậu 2017, Đại lễ Hội yến Diêu trì cung của tôn giáo Cao Đài đã diễn ra long trọng tại nội ô Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh, thu hút hơn chục vạn tín đồ và khách thập phương đến tham dự.

Đại biểu đến sân lễ

Đến dự và chúc mừng có Ông Trần Tấn Hùng – Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, đại diện Ban Công tác phía Nam Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh.

Hội yến Diêu trì cung là lễ hội truyền thống, kỷ niệm thời kỳ chuẩn bị khai đạo của đạo Cao Đài, là ngày toàn đạo quy tụ về tổ đình dâng công hiến lễ.Tín đồ thể hiện tấm lòng thành kính của mình đối với Đức Phật mẫu bằng các quả phẩm, bánh mứt trưng bày dưới dạng những hình tượng rất đặc sắc.

Ông Lương Hoài Nhân - Phó Trưởng Ban công tác Mặt trận phía Nam tặng hoa chúc mừng

Ông Lương Hoài Nhân – Phó Trưởng Ban công tác Mặt trận phía Nam tặng hoa chúc mừng

Để chuẩn bị cho lễ hội, năm nay tín đồ thuộc các họ đạo trong và ngoài tỉnh đã trưng bày các mô hình cúng lễ trang trọng, quy mô hơn và nhiều gian hàng hơn, có cả những họ đạo ở miền Trung, miền Bắc. Các quả phẩm được trưng bày phong phú, nhiều mẫu dáng mới lạ, hài hòa, đậm đà bản sắc văn hóa và tình cảm đạo đức dân tộc, đặc biệt các loại bánh mứt do nữ phái thực hiện có nhiều tiến bộ, độc đáo, tinh xảo và hết sức sống động.

Tại buổi lễ, Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh, Chưởng quản Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh cho biết, từ đầu năm đến nay Ban đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh các tỉnh, thành trong cả nước đã đóng góp hàng chục tỷ đồng giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo. Qua đó, Ngài Đầu sư kêu gọi toàn thể đồng đạo tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau khi khó khăn hoạn nạn, thực hiện tốt phương châm tốt đời, đẹp đạo, tích cực tham gia các chương trình từ thiện xã hội, sinh hoạt tôn giáo thuần túy, tu dưỡng đạo đức bản thân, một lòng hướng thiện, chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng

Ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng

Đại lễ Hội yến Diêu trì cung là Lễ hội lớn nhất trong năm của tôn giáo Cao Đài Tây Ninh nhân dịp Tết Trung thu, với nghi thức chính là Lễ rước Đức Phật Mẫu và Cửu vị Tiên Nương, dâng mâm ngũ quả, cầu bình an, mưa thuận gió hòa, nhà nhà ấm no, hạnh phúc.

Đông đảo khách tham quan trong, ngoài tỉnh đến lễ hội thưởng thức tiết mục rước Cộ bông Đức Phật Mẫu và Cửu vị Tiên Nương diễn ra vào lúc 19 giờ cùng với màn múa Long Mã, Tứ linh (Rồng nhang, Ngọc Kỳ lân, Qui, Phụng) và đội nhạc sắc tộc trước Báo Ân Từ đến Đền Thánh.