Khen thưởng đột xuất phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Công an huyện Tân Châu vừa trao quyết định khen thưởng cho 2 cá nhân đã có thành tích đột xuất trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Tân Hội. Đó là anh Hồ Quốc Việt – công an viên xã và anh Lê Văn Hà – đội phó đội tuần tra nhân dân.

Được biết, vào lúc 10 giờ ngày 10.4, anh Lê Văn Hà, và anh Hồ Quốc Việt đã truy bắt được 1 đối tượng cướp tài sản bỏ trốn là Lê Phước Minh, sinh năm 1968, thường trú phường Thanh Xuân, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Do không có tiền tiêu xài nên Minh nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đối tượng một mình ra chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh thành phố Hồ Chí Minh mua 2 miếng vàng giả để đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngày 10/4/2017 đối tượng đi đến khu vực ấp Hội Tân thì gặp chị Nguyễn Thị Hòa đi trên đường có đeo nhẫn vàng nên đối tượng nảy sinh ý định tiếp cận dùng thủ đoạn nhặt được 2 miếng vàng đưa chị Hòa cất giữ để chia đôi, đồng thời đối tượng yêu cầu Chị Hòa đưa 2 nhẫn vàng đang đeo trên tay làm tin. Sau đó Chị Hòa đưa 2 nhẫn vàng thì đối tượng lên xe bỏ chạy đến doanh trại đại đội 1 thuộc ấp Hội An bị bắt.

Phan Thị Nhị (PCT MTTQ xã Tân Hội)