Họp mặt chào mừng kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia

Chiều 29/8, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Võ Đức Trong chủ trì hội nghị đánh giá tiến độ chuẩn bị buổi họp mặt giữa Tây Ninh với các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia. Dự kiến buổi họp mặt sẽ diễn ra trong ngày 5 và 6/9.

Đồng chí Nguyễn Nam Giang- Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch báo cáo tiến độ

thực hiện chương trình nghệ thuật trong buổi họp mặt

Tại đây, lãnh đạo các sở, ngành báo cáo tiến độ chuẩn bị. Sở Ngoại vụ báo cáo tình hình gửi thư mời cho các đại biểu 4 tỉnh Tbong Khmum, Prey Veng, Svay Rieng và Kampong Cham; đảm bảo đội ngũ phiên dịch theo cùng các đoàn trong 2 ngày.

Về hoạt động giao lưu văn nghệ, đồng chí Nguyễn Nam Giang– Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết, Sở đã phối hợp với đoàn nghệ thuật Quân khu 7 lên kịch bản các tiết mục chương trình và gửi Sở Ngoại vụ chuyển thể tiếng Campuchia để gửi cho các nước bạn; chuẩn bị công tác tập dượt. Công tác truyền thông đến Nhân dân cũng đã được chuẩn bị bằng cách treo pa-nô khẩu hiệu, thông tin trên phương tiện truyền thông báo, đài và trang web của đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Sở Công Thương cho biết, Sở đã lập dự toán kinh phí thực hiện các nội dung, nhiệm vụ được giao; lên kế hoạch bố trí gian hàng, phục vụ trưng bày, giới thiệu sản phẩm của tỉnh đến với các đại biểu khách mời. Theo đó, mỗi tỉnh bạn sẽ được bố trí 5 gian hàng, gồm 1 gian hàng triển lãm các hoạt động văn hoá, xã hội của tỉnh và 4 gian hàng trưng bày sản phẩm của các tỉnh. Về phía Tây Ninh có 10 gian hàng, gồm 2 gian triển lãm hoạt động văn hoá, đời sống xã hội và 8 gian giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của tỉnh.

Phía Văn phòng UBND tỉnh cho biết đã hoàn thành việc phát hành thư mời các đại biểu trong tỉnh, chuẩn bị công tác hậu cần; Tỉnh đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức cắm trại giao lưu giữa sinh viên Tây Ninh và sinh viên Campuchia đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh; Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh đảm bảo công tác an ninh trật tự; bố trí lực lượng đón, tiễn đoàn đại biểu tại các cửa khẩu quốc tế; xây dựng kế hoạch giao lưu giữa lực lượng vũ trang tỉnh và lực lượng vũ trang 4 tỉnh thuộc vương quốc Campuchia.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Võ Đức Trong kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Võ Đức Trong đề nghị Sở Ngoại vụ rà soát lại danh sách đại biểu để gửi các đơn vị chuẩn bị làm thủ tục nhập cảnh. Các đơn vị chuẩn bị đội ngũ phiên dịch bảo đảm theo yêu cầu.

Đồng chí Võ Đức Trong cũng đề nghị các sở, ngành có liên quan phải phối hợp chặt chẽ trong công tác đón đoàn, đảm bảo thực hiện chu đáo, an ninh trật tự. Chương trình văn nghệ phục vụ giao lưu cần xây dựng các tiết mục hài hoà, đặc sắc thể hiện tình hữu nghị giữa 2 dân tộc. Về hoạt động trưng bày triển lãm, lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị Sở Công Thương đặc biệt chú ý kiểm soát chất lượng hàng hoá, chọn những sản phẩm đặc trưng của tỉnh.

Nguồn: Baotayninh online