Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh tổ chức lễ giỗ Hùng Vương

Sáng 6.4, tức mùng 10 tháng 3 âm lịch, tại Đền Báo quốc từ, Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh tổ chức lễ giỗ quốc tổ Hùng Vương. Tham dự có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và thị trấn Hòa Thành, đại diện Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh và họ đạo liên xã thị trấn, Long Thành Bắc, cùng đông đảo chức sắc, chức việc, đồng đạo Cao Đài và người dân trong và ngoài huyện.

Lễ giỗ bắt đầu bằng nghi thức dâng tràng hoa tưởng niệm và thắp hương kính lễ trước bàn thờ Đức Quốc tổ Hùng Vương. Sau đó mọi người dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến công ơn dựng nước của vua Hùng, Bác Hồ kính yêu và anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc.

Quang cảnh tham dự giổ tổ 10.3

Quang cảnh tham dự giỗ tổ Hùng Vương

Tiếp theo là phần lễ đăng điện cúng tế Đức Quốc tổ Hùng Vương được thực hiện theo nghi thức tôn giáo Cao Đài.

Đây là hoạt động truyền thống được tổ chức hàng năm đã trở thành hoạt động văn hóa của tín đồ tôn giáo Cao Đài và người dân địa phương, nhằm tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước, tưởng nhớ công lao tổ tiên và góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Chương trình Lễ được thực hiện trong không khí thiêng liêng, trang trọng theo nghi thức của đạo Cao Đài.

Ngân Văn
(MTTQ huyện Hòa Thành)