Hội nghị toàn quốc giao ban công tác tổ chức xây dựng Đảng quý I

Chiều 3.4, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình, kết quả công tác tổ chức xây dựng Đảng quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2023. Ông Mai Văn Chính- Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương và các Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

Ông Nguyễn Thành Tâm- Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Tây Ninh.

Quý I, toàn ngành tổ chức xây dựng Đảng chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm 2023; kịp thời quán triệt, cụ thể hoá và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII; các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cấp uỷ các cấp về công tác tổ chức xây dựng Đảng; tiếp tục tham mưu hoàn thiện thể chế về công tác tổ chức, cán bộ, đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc, tổng hợp kết quả kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2022 đối với tổ chức đảng, đảng viên, tập thể, cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp bảo đảm chặt chẽ, dân chủ, khách quan. Cũng trong quý I, ngành tổ chức xây dựng Đảng thường xuyên đổi mới phương pháp, phong cách, lề lối, tác phong làm việc, có nhiều cách làm hiệu quả trong quá trình tham mưu về công tác tổ chức xây dựng Đảng.

Tại Tây Ninh, công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tập trung chỉ đạo, cùng sự quyết tâm của toàn ngành Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh, quý I năm 2023 các nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên đều được Ban Tổ chức Tỉnh uỷ tham mưu thực hiện đạt hiệu quả.

Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Tây Ninh

Công tác cán bộ được triển khai thực hiện bảo đảm theo quy trình, quy định; đã chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 và nhiệm kỳ 2025 – 2030 (năm 2023); ban hành kế hoạch, danh sách luân chuyển cán bộ giai đoạn 2023 – 2025.

Bên cạnh đó, thực hiện Quy định số 96-QĐ/TW, ngày 2.2.2023 của Bộ Chính trị về lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo quản lý trong hệ thống chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã ban hành văn bản triển khai, quán triệt đến các cấp uỷ, tổ chức đảng; hiện đang xây dựng Kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đảng viên được triển khai thực hiện bảo đảm quy định.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II và quán triệt, triển khai Kết luận số 50-KL/TW, ngày 28.2.2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25.10.2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động lực, hiệu quả” và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023.

Nguồn: Báo Tây Ninh online