Hội nghị điểm Ban công tác Mặt trận ấp Long Tân, xã Long Giang

Sáng 5.3, Ban công tác Mặt trận ấp Long Tân, xã Long Giang, huyện Bến Cầu nhiệm kỳ 2019-2024.

Thành viên Ban CTMT ra mắt Hội nghị

Trong 05 năm qua, Ban công tác Mặt trận ấp phối hợp xét cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo có vốn chăn nuôi sản xuất và cho vay học sinh, sinh viên số tiền hơn 10 tỷ đồng; vận động tặng hơn 80 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo; xây được 9 căn nhà Đại đoàn kết, mỗi căn trị giá trên 40 triệu đồng, trong đó 06 căn do Qũy “Vì người nghèo” tỉnh, huyện hỗ trợ, 01 căn do Trường Cảnh sát nhân dân II, TP.HCM tài trợ, 02 căn do lớp thợ hồ Trường dạy nghề Nam Tây Ninh tài trợ; vận động nhân dân góp kinh phí cơ giới hóa tạo nền hạ tuyến đường truông giáp ranh Long Giang – Long Khánh dài 1.200m, ngang 6m, với số tiền 18 triệu đồng; thực hiện 4 công trình “thắp sáng đường quê” tổng chiều dài 3.900m với số tiền trên 50 đồng. Hàng năm, Tổ hòa giải ấp hòa giải thành các đơn tranh chấp, tỉ lệ đơn hòa giải thành đạt trên 90% (hòa giải thành 42 đơn tranh chấp và không có đơn khiếu nại vượt cấp đông người). Qua đó tạo nên mối đoàn kết trong nhân dân.

Kết thúc Hội nghị đã hiệp thương 9 vị về dự Đại hội đại biểu MTTQVN xã Long Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019-2014 theo như phân bổ.

Hà Văn