Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an: Trao quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Tây Ninh

Nhân Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, chiều ngày 28/12/2022, đồng chí Đại tướng Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trao quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn. Tham dự buổi trao quà còn có đồng chí Lê Tiến Châu – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đồng chí Nguyễn Đình Khang – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đồng chí Nguyễn Thành Tâm – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh.

Đại tướng Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQVN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tỉnh Tây Ninh tặng quà tết cho người nghèo

Báo cáo kết quả công tác an sinh xã hội năm 2022 và hoạt động chuẩn bị Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho người nghèo trong tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Vy – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết: Năm 2023, cùng chung tay giúp người dân sớm vượt qua khó khăn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh phối hợp, triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho người nghèo như: Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Mặt trận Tổ quốc phối hợp vận động tặng 54.522 phần quà, trị giá 20,609 tỷ đồng và 1 tỷ đồng tiền mặt; phối hợp Sở Lao động Thương binh – Xã hội phân bổ 825,48 tấn gạo cho 55.032 người dân nghèo, khó khăn (15kg/người); hỗ trợ 7,5 tỷ đồng cho 9.108 hộ nghèo, hộ cận nghèo (hộ từ 1-3 nhân khầu: 700.000 đồng, hộ 4 nhân khẩu: 900.000 đồng và hộ 5 nhân khẩu trở lên 1.100.000 đồng) theo Quyết định số 50/QĐ-UBND ngày 10/01/2022 của UBND tỉnh; vận động xây tặng 308 căn Nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trị giá 20,244 tỷ đồng; sửa chữa 62 căn nhà trị giá trên 1 tỷ đồng; Trao tặng 1.545 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, số tiền 971,519 triệu đồng; hỗ trợ 121 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về vốn sản xuất kinh doanh, trồng trọt, chăn nuôi trị giá gần 1 tỷ đồng; hỗ trợ người nghèo trị bệnh hỗ trợ khác trị giá 8,1 tỷ đồng;…

Chuẩn bị Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ngay từ đầu quý IV/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh triển khai các hoạt động vận động chăm lo Tết cho người nghèo. MTTQ tỉnh triển khai xây dựng và bàn giao 77 căn nhà đại đoàn kết, trị giá 6,16 tỷ đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh; tổ chức vận động chăm lo Tết cho người nghèo; tính đến nay, MTTQ tỉnh vận động được 1.750 phần quà, trị giá 2,98 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Đại tướng Tô Lâm đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền Tây Ninh vượt qua khó khăn, đạt kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh trật tự, đặc biệt chăm lo tốt cho người nghèo. Trước thềm năm mới xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ Công an chúc Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Tây Ninh gặt hái được nhiều thắng lợi mới, đưa tỉnh phát triển vượt bậc.

Đồng chí Lê Tiến Châu – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao quà cho người nghèo

Dịp này, Bộ Công an hỗ trợ 150 phần quà và Quỹ “Vì người nghèo” thuộc Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam hỗ trợ 200 phần quà nhằm chia sẻ những khó khăn với gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn thuộc thành phố Thành Tây Ninh, huyện Châu Thành. Mỗi phần quà 1,2 triệu đồng (200 ngàn đồng quà và 1 triệu đồng tiền mặt).

Tiến Hưng