Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Trường Đông, huyện Hòa Thành lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng 22.1, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Trường Đôngtổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xãTrường Đông, lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Ủy ban MTTQVN xã khóa XIII ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ đã phối hợp với Hội Đông y, Hội Chữ thập đỏvà Trạm Y tế xã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tặng quà cho hơn 1.600 lượt người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách tổng kinh phí trên 400.000.000 đồng; phối hợp vận động mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn xã hỗ trợ cho trên 3.000 phần quà với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng; vận động Quỹ “Vì người nghèo” gần 1 tỷ đồng; phối hợp Ban Cai quản Họ đạo Trường Ân, tổ chức “Ngày chia sẻ thiện tâm”, thực hiện mô hình điểm về “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Bên cạnh đó, MTTQ xã tham gia thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; thực hiện hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội đã tổ chức giám sát được 12 cuộc, phản biện 02 cuộc, qua giám sát kịp thời phát hiện và kiến nghị xử lý sai phạm, khuyết điểm, kiến nghị sửa đổi, bổ sung những chính sách, pháp luật phù hợp với tình hình thực tế địa phương…

Đại hội đã hiệp thương cử ra 31 vị ủy viên Ủy ban MTTQVN xã nhiệm kỳ 2019-2024, ông Đỗ Hoàng Sang – tái cử Chủ tịch.

MTTQ xã Trường Đông