ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ CẨM GIANG LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2019-2024

Sáng 18.1, tại Hội trường UBND xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu đã diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Ủy ban MTTQVN xã nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt đại hội

Trong 5 năm qua với sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, sự hướng dẫn của Ủy ban MTTQ huyện, Ủy ban MTTQ xã Cẩm Giang đã triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội MTTQ xã lần thứ XI. Mặt trận đã tổ chức tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến người dân.

Công tác chăm lo, tập hợp người có uy tín trong tôn giáo được quan tâm, hàng năm có 8/8 cơ sở  tín ngưỡng tôn giáo được công nhận văn minh, các tôn giáo đã đóng góp cho công tác an sinh xã hội hơn 800 triệu đồng. Mặt trận đã tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, hàng năm có hơn 4193 hộ đăng ký gia đình văn hóa, cuối năm có hơn 85% hộ được công nhận, vận động 100% hộ đăng ký tham gia bảo vệ môi trường, có 03 công trình vệ sinh; vận động nhân dân giặm vá, sửa chữa 54 tuyến đường giao thông nông thôn tổng chiều dài 9.000m trị giá hơn 300 triệu đồng. Mặt trận tích cực triển khai các mô hình mới cách làm hay đặc biệt là các mô hình trợ vốn giảm nghèo bền vững, mô hình tuyến đường xanh sạch đẹp…. đến nay đã hỗ trợ vốn cho hơn 10 hộ với số tiền hơn 150 triệu đồng, vận động hơn 5.000 phần quà co người nghèo, 6.000 quyển tập cho học sinh tổng trị giá hơn 2,5 tỷ đồng; vận động Quỹ “Vì người nghèo” hơn 1,5 tỷ đồng, xây tặng 34 căn nhà Đại đoàn kết trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Trong việc phát huy dân chủ, đại diện quyền và bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhân dân, MTTQ xã đã tổ chức giám sát 6 cuộc, kiến nghị 28 vấn đề, đóng góp 12 văn bản của cấp ủy, chính quyền góp ý 27 nội dung; tập hợp 32 ý kiến đối thoại với cấp ủy, chính quyền. Phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri Quốc hội, HĐND các cấp định kỳ với hơn 3000 lượt cử tri tham dự, đã tổng hợp 397 ý kiến gửi các cơ quan chức năng giải quyết..

Với những kết qủa đã đạt được, trong 05 năm qua MTTQ xã luôn nằm trong top dẫn đầu phong trào thi đua khối xã, thị trấn, được UBND tỉnh tặng 02 Bằng khen, MTTQ tỉnh tặng 15 Bằng khen.

Đại hội đã hiệp thương bầu ra Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 – 2024 với 35 vị ủy viên đại diện cho các giai tầng của địa phương, bầu bà Lê Thị Bích Ngọc làm Chủ tịch.

Lê Thị Bích Ngọc- Chủ tịch MTTQ xã Cẩm Giang