Đại biểu chức sắc, chức việc Cao Đài hải ngoại thăm Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tây Ninh

Chiều 06.12, đoàn đại biểu Cao Đài hải ngoại về dự Đại hội Hội thánh Cao Đài Tây Ninh đến thăm Mặt trận Tổ quốc tỉnh. Tham dự buổi giao lưu, thăm hỏi có ông Huỳnh Văn Quang – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo tỉnh. Về phía Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh có Đầu sư Thượng Tám Thanh – Chưởng Hội thánh, ông Trần Quang Cảnh – đại diện cộng đồng Cao Đài hải ngoại cùng 29 vị chức sắc, chức việc Cao Đài ở Mỹ, Canada và Campuchia.

Đoàn đại biểu Cao Đại hải ngoại chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh

Ông Huỳnh Văn Quang – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu chào mừng đoàn đại biểu chức sắc, chức việc Cao Đài hải ngoại.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chào mừng

Ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chào mừng

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc thay mặt lãnh đạo tỉnh thông báo một số kết quả đạt được về phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh 2017 và phương hướng 2018. Ông Ngọc cho biết: Tỉnh Tây Ninh trong năm qua đã đạt 23 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội, vượt 16 chỉ tiêu, cao hơn mức bình quân chung cả nước, chỉ số CPI đứng thứ 20 cả nước; tỉnh Tây Ninh được đánh giá là có tiềm năng du lịch rất lớn; thu hút đầu tư nước ngoài đạt 966,46 triệu USD, tăng 30% so với cùng kỳ, đặc biệt đã kêu gọi được các nhà đầu tư chiến lược triển khai các dự án tại tỉnh như: Tập đoàn Sungroup, Vingroup, Hoàng Quân, MB Land… Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh mong rằng, Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh cũng như quý chức sắc, chức việc Cao Đài hải ngoại tiếp tục phát huy hiệu quả công tác từ thiện xã hội, vai trò đoàn kết trong tôn giáo, sống tốt đời đẹp đạo, cùng đóng góp xây dựng quê hương Tây Ninh ngày càng giàu đẹp.

Ông Trần Quang Cảnh - Đại diện cho đoàn Cao Đài Hải ngoại phát biểu

Ông Trần Quang Cảnh – Đại diện cho đoàn Cao Đài Hải ngoại phát biểu

Ông Trần Quang Cảnh – Đại diện cho đoàn đại biểu Cao Đài hải ngoại cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của tỉnh Tây Ninh. Ông rất phấn khởi và bất ngờ trước sự phát triển của tỉnh.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc trao tặng biểu trưng Tây Ninh cho đoàn đại biểu chức sắc, chức việc Cao Đài hải ngoại.

Bình Nguyên