ĐẠI HỘI ĐẠI BỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ BÀU NĂNG, HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2019-2024

Ngày 22.1, tại Hội trường UBND xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bàu Năng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự đại hội có ông Võ Văn Khởi – Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền, các tổ chức thành viên Mặt trận và 100 đại biểu cùng về tham dự đại diện cho các tầng lớp nhân dân của địa phương.

Ông Võ Văn Khởi – Chủ tịch UB.MTTQVN huyện tặng lẳng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động của MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2013-2018, trong 5 năm qua, Mặt trận đã tổ chức tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến người dân, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật tại cộng đồng dân cư.

Công tác chăm lo, tập hợp người có uy tín trong tôn giáo được quan tâm. Hàng năm, Ban Cai quản Họ đạo Cao Đài xã Bàu Năng đóng góp cho công tác an sinh xã hội hơn 400 triệu đồng. Mặt trận đã tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, hàng năm có hơn 4.000 hộ đăng ký gia đình văn hóa, cuối năm có hơn 75% hộ được công nhận, vận động 100% hộ đăng ký tham gia bảo vệ môi trường, có 03 công trình vệ sinh; vận động nhân dân dặm vá, sửa chữa 54 tuyến đường giao thông nông thôn tổng chiều dài 57.250m trị giá hơn 1 tỷ đồng. Tích cực triển khai các mô hình mới, cách làm hay, đặc biệt là các mô hình trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; mô hình Ban CTMT tham gia xây dựng nông thôn mới…., đến nay Mặt trận đã vận động hơn 2.000 phần quà cho người nghèo, 2.000 quyển tập cho học sinh tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng; vận động Quỹ “Vì người nghèo” hơn 1 tỷ đồng, xây tặng 40 căn nhà Đại đoàn kết trị giá hơn 900 triệu đồng.

Trong việc phát huy dân chủ, đại diện quyền và bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhân dân, MTTQ xã đã tổ chức giám sát 09 cuộc, kiến nghị 14 vấn đề, đóng góp 03 văn bản của cấp ủy, chính quyền góp ý 04 nội dung; tập hợp 43 ý kiến đối thoại với cấp ủy, chính quyền. Phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri Quốc hội, HĐND các cấp định kỳ với hơn 4.000 lượt cử tri tham dự, đã tổng hợp 214 ý kiến gửi các cơ quan chức năng giải quyết..

Với những kết qủa đã đạt được, trong 05 năm qua, MTTQ xã luôn nằm trong top dẫn đầu phong trào thi đua khối xã, thị trấn, được UBND tỉnh tặng 04 bằng khen, MTTQ tỉnh tặng 03 bằng khen.

Đại hội đã hiệp thương bầu ra Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 – 2024 với 31 vị Ủy viên, bầu bà Nguyễn Thị Kim Phụng làm Chủ tịch. Hiệp thương cử 12 đại biểu dự Đại hội MTTQ huyện Dương Minh Châu.

Dịp này UBND xã đã khen thưởng cho 04 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ qua.

Mỹ Dư – xã Bàu Năng