BTS Phật giáo Tây Ninh: Khai mạc Đại Giới đàn Tâm Hòa VIII

Sáng 29.10 (nhằm ngày 10.9-Đinh Dậu), được sự đồng ý của HĐTS GHPGVN và sự chấp thuận của UBND tỉnh Tây Ninh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại Giới đàn Tâm Hòa VIII, PL.2561 – DL.2017, tại chùa Linh Sơn Phước Trung (thuộc hệ thống các chùa Núi Bà Tây Ninh) ở phường Ninh Sơn, TP.Tây Ninh.

Đại biểu các cấp của tỉnh Tây Ninh thăm dự buổi lễ

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hòa Thượng Thích Niệm Thới, ủy viên Hội đồng trị sự hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh; Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa – Viện chủ hệ thống các chùa Núi Bà Tây Ninh, cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng, Ni… trụ trì các chùa, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường và gần 300 giới tử về tham dự.

Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đến dự buổi lễ có ông Huỳnh Văn Quang, Chủ tịch -UBMTTQVN tỉnh; ông Trần Hữu Hậu – Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh, ông Võ Thành Công – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, Mặt trận phường Ninh Sơn, TP.Tây Ninh.

Ông Huỳnh Văn Quang - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh thay mặt TU-HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh tặng lẳng hoa chúc mừng buồi lễ

Ông Huỳnh Văn Quang – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh thay mặt TU-HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh tặng lẳng hoa chúc mừng buồi lễ

Đại Giới đàn Tâm Hòa VIII chính thức diễn ra từ ngày 29 tới 31.10.2017 (nhằm ngày 09 đến 12.9-Đinh Dậu), với gần 300 giới tử tăng ni đăng ký thọ giới. Trong đó, có 156 giới tử thọ giới Tỳ-kheo, 108 giới tử thọ giới Tỳ-kheo-ni.

Đại diện đoàn lãnh đạo tỉnh tham dự buổi lễ, ông Võ Thành Công phát biểu chúc mừng buổi lễ và mong rằng các giới tử sẽ đắc giới, luôn tinh tấn tu học, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương; gắn việc thực hiện nhiệm vụ hoằng dương chánh pháp với xây dựng đời sống văn hóa, công tác an sinh xã hội; thực hiện đúng chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước…

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn ban đạo từ tại Đại giới đàn

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn ban đạo từ, biểu dương và ghi nhận công đức chư tôn đức Ban trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh đã hoàn thành tốt các công tác phật sự mà GHPGVN giao phó cũng như của Phật giáo tỉnh nhà. Đặc biệt, tỉnh nhà đã tổ chức nhiều kỳ Đại Giới đàn Tâm Hòa thành công, trao truyền giới pháp để mạng mạch Phật pháp được hưng long. Qua đó, Hòa thượng cũng cảm ơn các cấp lãnh đạo chính quyền, MTTQ tỉnh Tây Ninh đã tạo điều kiện để Phật giáo Tây Ninh phát triển và luôn đồng hành cùng dân tộc trên tinh thần “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh, thành phố Tây Ninh, phường Ninh Sơn và một số ngành chức năng đã tặng những lẳng hoa chức mừng buổi lễ.

Bình Nguyên