Ban TTND xã Tiên Thuận: Giám sát công trình thắp sáng đường quê

Ngày 13.3, Ban Thanh tra nhân dân xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu tiến hành giám sát việc thực hiện “thắp sáng đường quê” tại ấp Rừng Dầu.

Đơn vị ấp Rừng Dầu thực hiện mô hình thắp sáng đường quê với 4 tuyến đường, tổng chiều dài 4.497m, lắp đặt 134 bóng đèn (Trong đó, các mạnh thường quân đóng góp 103 bóng, kinh phí Nhà nước hỗ trợ 31 bóng), kinh phí vận động nhân dân 79.350.000 đồng.

Qua kiểm tra các chứng từ có liên quan, đơn vị ấp Rừng Dầu chỉ trình bày được phiếu chi, không có phiếu thu chỉ dựa vào danh sách thu tiền. Tổng chi công trình 73.606.000 đồng, số tiền tồn còn lại là 5.744.000 đồng do ông Nguyễn Văn Hồng sử dụng cho cá nhân 3.600.000 đồng; ông Nguyễn Minh Vũ sử dụng cá nhân 2.144.000 đồng.

Đoàn giám sát đề nghị đơn vị ấp Rừng Dầu khi vận động các khoản đóng góp của dân phải có chứng từ thu, chi rõ ràng, minh bạch và sớm công khai trước dân. Đoàn kiến nghị UBND xã làm việc với đơn vị thực hiện công trình ấp Rừng Dầu và thu hồi tiền mà cá nhân sử dụng nguồn đóng góp của nhân dân trong thời gian 10 ngày, cử người quản lý tiền thu hồi để dùng vào việc sửa chữa công trình khi có phát sinh.

MTTQ xã Tiên Thuận