Ban TTND xã Thanh Điền: Giám sát hoạt động công chứng, chứng thực

Sáng 6.4, Ban Thanh tra nhân dân xã Thanh Điền, huyện Châu Thành tổ chức giám sát việc thu lệ phí công chứng, chứng thực, hợp đồng các lĩnh vực ngành Tư pháp xã quý I năm 2018.

Đến dự buổi giám sát có thường trực Đảng uỷ và HĐND xã. Tại buổi giám sát, Công chức Tư pháp – Hộ tịch đại diện UBND xã thông qua báo cáo về việc thu lệ phí công chứng, chứng thực hợp đồng các lĩnh vực ngành Tư pháp xã quý I năm 2018.

Quang cảnh buổi giám sát

UBND đã cung cấp đầy đủ các văn bản để đoàn giám sát thực hiện tốt công tác giám sát. UBND xã niêm yết đầy đủ các bộ thủ tục hành chính theo quy định, các văn bản liên quan đến mức thu, chế độ thu, nộp lệ phí.

Theo đó, kết quả thực hiện hồ sơ lĩnh vực Hộ tịch tiếp nhận trong quý I là 573 hồ sơ, giải quyết 100%, tổng lệ phí thu lĩnh vực hộ tịch là 15.863.000 đồng. Lĩnh vực Tư pháp, tổng số hồ sơ tiếp nhận và giải quyết là 1574 trường hợp, không có hồ sơ tồn động, tổng lệ phí thu 13.885.000 đồng. Tổng thu quý I lĩnh vực ngành Tư pháp là 29.748.000 đồng, đã nộp ngân sách. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm liên quan đến công tác quản lý hộ tịch và công tác chứng thực không có.

Qua đó, đoàn giám sát đề nghị UBND cần quan tâm đến công tác giải quyết khiếu nại tố cáo liên quan đến công tác quản lý hộ tịch và công tác chứng thực thông qua hòm thư góp ý, thường xuyên kiểm tra hòm thư và thông qua Ban TTND xã để kịp thời xử lý và quản lý chặt chẽ hơn.

Thái Hằng – MTTQ xã Thanh Điền