Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh: Tổng kết công tác Phật sự 2017, triển khai phương hướng hoạt động năm 2018

Sáng 2.2, tại chùa Hiệp Long (thị xã Tây Ninh), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự 2017 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2018. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Minh Lý – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, ông Nguyễn Hữu Ngân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ và lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo, một số sở, ngành tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Minh Lý – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Năm 2017, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo Việt Nam tỉnh lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 – 2022; khóa an cư kiết hạ tổ chức 02 điểm tăng, ni ở chùa Phước Thành và chùa Niết Bàn (Trảng Bàng); tổ chức thành công Đại giới đàn Tâm Hòa VIII tại chùa Linh Sơn Phước Trung (núi Bà Tây Ninh), thành công Đại lễ Phật đản; giảng dạy khóa tu mùa hè cho các em sinh viên và phật tử tại chùa Cẩm Phong (Gò Dầu).

Bà Nguyễn Thị Minh Lý – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh triển khai học tập Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) của Đảng cho các vị chức sắc, tăng, ni, phật tử

Trong công tác bảo tồn, trùng tu các cơ sở tự viện thực hiện tốt, được công nhận 05 cơ sở là di sản văn hóa cấp tỉnh; Unesco công nhận 02 di sản văn hóa tâm linh là chùa Thiền Lâm (Gò Kén) – Hòa Thành và chùa Phước Lưu – Trảng Bàng.

Về công tác từ thiện xã hội, trong năm, Ban trị sự tỉnh và các huyện tích cực tham gia vận động giúp đỡ, chăm lo cho người nghèo, xây tặng nhà tình thương, nhà tình nghĩa; cứu trợ đồng bào vùng sâu bị ngập lụt; quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiên tai… với số tiền gần 40 tỷ đồng.

Đại biểu Phật giáo dự nghe triển khai Nghị quyết

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Minh Lý – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trân trọng và ghi nhận những đóng góp của Phật giáo tỉnh nhà vào sự phát triển chung của tỉnh. Bà Lý nhấn mạnh: Với sự hướng dẫn, dìu dắt của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phật giáo Tây Ninh đã đề ra đường hướng hành đạo phù hợp trên tinh thần “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”, thể hiện qua các hoạt động đạo sự thực hiện tốt theo đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, Phật giáo đã cùng với chính quyền, Mặt trận chăm lo cho người nghèo, xây dựng nông thôn mới…

Bà Nguyễn Thị Minh Lý cũng mong rằng: Phật giáo tỉnh tiếp tục giữ vững sự đoàn kết gìn giữ nét đẹp văn hóa Phật giáo; đồng hành cùng Mặt trận trong các phong trào, nhất là công tác an sinh xã hội để góp phần xây dựng Tây Ninh ngày càng phát triển.

Ông Nguyễn Hữu Ngân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể chùa, tự viện

Tại hội nghị, thay mặt Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Niệm Thới – Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh trao giáo chỉ tấn phong của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho 07 vị Thượng tọa lên Hòa thượng, 01 vị từ Đại đức lên Thượng tọa, 03 vị Ni sư lên Ni trưởng, 05 vị Sư cô lên Ni sư.

Hòa thượng Thích Niệm Thới – Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh trao giáo chỉ tấn phong cho các vị Hòa thượng

Sở Ngoại vụ trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 02 tập thể chùa và 03 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Phật sự và xã hội.

Trong dịp này, bà Nguyễn Thị Minh Lý – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) của Đảng cho các vị chức sắc, tăng, ni, phật tử.

Bình Nguyên