MTTQ Việt Nam thành phố Tây Ninh: Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và Hội nghị UB MTTQ VN Thành phố lần thứ 5, nhiệm kỳ 2019- 2024

Chiều 17.11, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tây Ninh tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố lần thứ 5, nhiệm kỳ 2019- 2024. Đến dự có ông Nguyễn Văn Vy- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bà Nguyễn Thị Hồng Loan – Phó Bí thư thường trực Thành ủy.

Khen thưởng cho các cá nhân

Các đại biểu cùng ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Phát huy truyền thống đó, trong năm 2020 Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và các tổ chức thành viên đã từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh. Qua đó đạt nhiều kết quả tiêu biểu như: Có 100% ấp (khu phố) đăng ký duy trì, giữ vững danh hiệu ấp (khu phố) văn hóa, 100% cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo văn minh, 98% hộ đăng ký gia đình văn hóa; vận động hơn 5.000 phần quà trị giá hơn 2,1 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo; vận động xây tặng 6 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trị giá 415 triệu đồng; vận động ủng hộ phòng chống Covid-19 gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm trị giá hơn 1,6 tỷ đồng; vận động hỗ trợ đồng bào miền Trung bị bão lũ với số tiền gần 700 triệu đồng; hỗ trợ vốn cho 30 hộ nghèo có điều kiện sản xuất, góp phần vươn lên thoát nghèo với tổng số tiền 600 triệu đồng; tổ chức 5 đợt khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 600 người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 113 triệu đồng. Vận động Quỹ “Vì người nghèo” được 1,4 tỷ đồng đạt 134% chỉ tiêu.

Dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ VN tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc cho ông Trần Văn Nên – Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp Kinh Tế, xã Bình Minh đã có thành tích cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc. Ủy ban nhân dân Thành phố cũng khen thưởng 9 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận và công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” vượt chỉ tiêu năm 2020.

Tấn Dũng – MTTQ Tp