Xã Bến Củi: Nhân rộng mô hình “Ánh sáng an ninh”

Từ hiệu quả của mô hình “Ánh sáng an ninh” năm 2020, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu tiếp tục phối hợp với Khối vận xã, các Ban công tác Mặt trận ấp thực hiện nhận rộng 02 tuyến đường “Ánh sáng an ninh” trên địa bàn ấp 1 và ấp 4.

Thi công lắp đặt đèn đường trên địa bàn 2 ấp

Tại địa bàn ấp 1, đoạn đường khu vực Bến Dốc được thực hiện thuộc đường tỉnh lộ 789, và đường số 4A thuộc khu dân cư ấp 4, 02 tuyến đường thường xảy ra tai nạn giao thông, các nhóm thanh niên đua xe, trộm cắp. Đây cũng là nơi tụ tập của một số đối tượng nghiện ma túy gây bức xúc trong nhân dân.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã phối hợp với Ban công tác Mặt trận 02 ấp vận động mạnh thường quân và nhân dân đóng góp thực hiện. Trên tuyến đường 789 thực hiện đoạn đường dài 2700m, mắc 50 bóng đèn chiếu sáng, tổng kinh phí 50.000.000 đồng. Trên địa bàn ấp 4 cũng thực hiện lắp đặt hoàn chỉnh tuyến đường 4A với chiều dài là 450m lắp đặt 11 bóng đèn với tổng chi phí 8.000.000 đồng do nhân dân đóng góp. Công trình hoàn thành góp phần rất lớn trong việc giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, người dân đi lại vào ban đêm an tâm hơn.