MTTQ XÃ SUỐI ĐÁ: GIÁM SÁT VIỆC CẤP ĐẤT Ở CHO HỘ NGHÈO

Ngày 22.3, Mặt trận tổ quốc xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu tiến hành giám sát UBND xã về việc phân lô cấp đất ở cho 03 hộ nghèo trên địa bàn xã

Đo đạc phân lo, cắm mốc các phần đất cho 03 hộ nghèo

Đợt này, UBND xã cấp đất cho 03 hộ nghèo gồm: Hộ ông Nguyễn Hồng Thái, sinh năm 1952, ngụ ấp Phước Bình 2; hộ bà Nguyễn Kim Ngọc, sinh năm 1950, ngụ ấp Phước Bình 1 và hộ ông Võ Văn Hùng, sinh năm 1947, ngụ ấp Phước Bình 1.

Qua kết quả giám sát, UBND nhân dân xã giải quyết cấp đất đúng đối tượng là hộ nghèo không có đất ở, đồng thời tiến hành đo đạc phân lô cho các hộ bốc thăm, mỗi hộ nhận được 168m2 đất để xây dựng nhà ở; việc cấp đất diễn ra công khai, dân chủ đúng theo qui định của pháp luật và được các hộ dân đồng tình, ủng hộ. Đây là phần đất do gia đình ông Nguyễn Minh Thanh, ngụ thị trấn Dương Minh Châu hiến tặng cho địa phương để cấp lại cho những hộ nghèo không có đất ở. Qua giám sát Mặt trận tổ quốc xã đề nghị UBND phải đảm bảo hồ sơ cấp đất cho các hộ.

Lâm Thị Reo – MTTQ xã Suối Đá