Xã Thạnh Đức: Ra mắt tuyến đường hoa

Nhằm thực hiện hoạt động “Tháng hành động vì môi trường”, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6/2022 với chủ đề “Chỉ một trái đất”, ngày 21.5, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu phối hợp Khối vận xã ra quân thực hiện tuyến đường “sáng-xanh-sạch-đẹp” tại đường số 16 ấp Đường Long, dài 1.000m, ngang 3,5m. Dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân, các đoàn thể xã, Trưởng Ban công tác Mặt trận và 20 vị là chức sắc, chức việc, tín đồ của họ đạo Cao Đài xã Thạnh Đức.

Tặng quà cho hộ nghèo tại lễ ra quân thực hiện tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp

Trước đây, tuyến đường bị sình lầy, rất khó khăn cho người dân khi giao thông, nay tuyến đường được trải đá 4×6, trồng 200 cây hoa Hoàng Yến, lắp đặt 16 đèn năng mặt trời, xây dựng cổng, trị giá 212.000.000 đồng, trong đó ngân sách xã chi 20.000.000 đồng, còn lại do nhân dân, họ đạo Cao Đài đóng góp. Qúa trình thi công đã vận động 02 hộ dân hiến 100m2 đất.

Tại buổi ra mắt, Lễ sanh Thượng Chí Thanh Cai quản họ đạo nhận trực tiếp chăm sóc, quản lý tuyến đường; tích cực tuyên truyền cho các tín đồ, hộ dân sống ven tuyến đường cùng tham gia.

Hồng Thi – MTTQVN huyện Gò Dầu