XÃ THẠNH ĐÔNG: TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 12 HĐND TỈNH, THỨ 7 HĐND HUYỆN TÂN CHÂU

Vừa qua, tại Trung tâm VHTT và HTCĐ xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và huyện Tân Châu tiếp xúc cử tri của xã.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, có 7 lượt cử tri phát biểu ý kiến với 18 nội dung: Cử tri ấp Thạnh Hòa đề nghị Đại biểu HĐND tỉnh 2 vấn đề thứ nhất là đề xuất với lãnh đạo tỉnh nhà có hướng thu hút nhân tài về phục vụ tại địa phương, vì hiện nay sinh viên đại học sau khi học xong các chương trình đào tạo nhưng khi về địa phương xin việc lại không được nhận; đề nghị tăng cường các biện pháp chế tài đối với các đối tượng mua bán và nghiện hút ma túy, vì các biện pháp chế tài hiện nay chưa đủa sức răn đe.

Cử tri ấp Thạnh Hưng quan tấm đến vấn đề tình hình tệ nạn xã hội trên địa bàn ấp nhất là tình trạng thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đề nghị cành sát giao thông chốt đóng ở các điểm đen để giảm tình trạng trên. Cử tri ấp Thạnh Nghĩa kiến nghị tình trạng người dân tham gia BHYT đi thăm khám tại bệnh viện tuyến huyện, thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sĩ còn làm cho người dân chưa được hài lòng.

Ông Nguyễn Hòa Bình – Phó chủ tịch UBND huyện Tân Châu đã giải trình các ý kiến mà cử tri thắc mắc.

Thùy Linh – MTTQ xã Thạnh Đông