Xã Thanh Điền: Phối hợp Ủy ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh khảo sát hoạt động của một số cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn

Sáng ngày 08.9.2023, Ban Thường trực UBMTTQVN xã Thanh Điền phối hợp UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh và huyện Châu Thành đã tổ chức đoàn khảo sát về tình hình hoạt động của một số cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn xã Thanh Điền. Ông Đặng Xuân Lãnh – Uỷ viên Thường trực, Trưởng ban Dân chủ Pháp luật – Dân tộc Tôn giáo UBMTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn.

Đoàn khảo sát tại Miếu Bà Chúa sứ Nguyên Nhung

Đoàn đã đến khảo sát tại Miếu Bà Chúa sứ Nguyên Nhung thuộc ấp Thanh Phước và Cổ Miếu Gia Gòn thuộc ấp Thanh Trung, xã Thanh Điền. Tại mỗi nơi đến, đoàn khảo sát được nghe đại diện Ban quản lý các cơ sở tín ngưỡng thông tin về tình hình hoạt động; Công tác tập hợp, vận động, phát huy vai trò của các cơ sở tín ngưỡng trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; Việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa ở cơ sở tín ngưỡng hiện nay gắn với thực hiện cơ sở tín ngưỡng văn minh, bài trừ mê tín dị đoan; Những đóng góp trong công tác an sinh xã hội của các cơ sở tín ngưỡng thời gian qua tại địa phương.

Được biết, hiện nay trên địa bàn xã Thanh Điền có 05 cơ sở tín ngưỡng đang hoạt động, trong đó có 04 cơ sở tín ngưỡng văn minh. Các cơ sở tín ngưỡng hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, có thành lập Ban quản lý Hội miếu, các sinh hoạt lễ hội diễn ra đúng theo chương trình đã đăng ký. Các cơ sở tín ngưỡng đã vận động tín đồ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tham gia thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương, vận động quà, đóng góp quỹ hỗ trợ, xây nhà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo.

Danh Trương – MTTQVN xã Thanh Điền