Xã Thái Bình, huyện Châu Thành: Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội và Nhân dân năm 2019

Ngày 24.9, Đảng ủy và chính quyền xã Thái Bình, huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội và nhân dân trên địa xã Thái Bình năm 2019.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc

Tại hội nghị, người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền thông báo tóm tắt kết quả công  tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chương trình phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh và kết quả tuyên truyền, vận động thực hiện giữ vững 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và 16 tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2019-2020 trong 9 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn xã.

Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã thông qua tổng hợp ý kiến của Nhân dân (có 4 ý kiến) và có 6 ý kiến phát biểu tại hội nghị. Nội dung tập trung các vấn đề về xây dựng đạo đức, lối sống, tinh thần phục vụ nhân dân, tiến độ giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri còn, giải quyết các thủ tục hành chính trong quản lý hộ khẩu, hộ tịch còn chậm, thái độ, lời lẽ của cán bộ công chức cấp xã đối với ấp thiếu tế nhị…

Chủ trì hội nghị đã tiếp thu và giải trình các vấn đề của MTTQ chuyển đến và các ý kiến phát biểu tại hội nghị. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã sẽ tiếp tục tổng hợp các nội dung mà chủ trì đã tiếp thu tại hội nghị chuyển tải đến người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xem xét giải quyết, đồng thời sau hội nghị sẽ tiếp tục giám sát việc giải quyết và trả lời các ý kiến của các tổ chức, cá nhân có thẩm quyền.

Nguyễn Thanh XuânMTTQ xã Thái Bình