Xã Tân Lập: Tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

Ngày 23.5, MTTQVN xã Tân Lập, huyện Tân Biên phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại Trường THCS Tân Lập, với 643 lượt thầy cô giáo và học sinh dự.

Tại buổi tuyên truyền, bà Nguyễn Thị Thảo – Chủ tịch UBMTTQVN xã Tân Lập đã tuyên truyền về luật phòng, chống xâm hại tình dục và bắt cóc trẻ em, hướng dẫn cho các em biết thủ đoạn, hình thức xâm hại trẻ, hướng dẫn cho thầy cô giáo nhận biết về dấu hiệu của bé bị xâm hại tình dục và tác hại của nó đối với trẻ, cách thức thủ đoạn thường dụ dỗ trẻ dẫn đến bị xâm hại tình dục. Ngoài ra, bà Phạm Thùy Linh – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã tuyên truyền cho các em về những biện pháp biện pháp giúp các em tránh nguy cơ bị động chạm không an toàn, bị xâm hại, nguyên tắc 5 ngón tay để giúp trẻ khỏi những tình huống bất đắt dĩ.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Qua buổi tuyên truyền, học sinh đã được cung cấp những kiến thức cần thiết nhằm phối hợp hiệu quả 3 liên kết: Gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại.

Bá Thành – MTTQVN xã Tân Lập