Xã Tân Hội tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

Ngày 29.07.2023 vừa qua, Đảng ủy xã Tân Hội, huyện Tân Châu đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyển với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã năm 2023; chủ trì hội nghị ông Hoàng Ngọc Phương-Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND xã.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại hội nghị, Nhân dân được thông báo kết quả đạt được trên lĩnh vực kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh, cải cách hành chính, công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trên địa bàn xã trong thời gian qua. Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, đã có các ý kiến tham gia đối thoại, đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo xã. Nội dung tập trung vào các  lĩnh vực: về công tác xây dựng Đảng, quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, những phản ánh về sự lãnh đạo của đảng, sự quản lý, điều hành của UBND xã, hoạt động của HĐND, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội.

Những vấn đề người dân phản ánh về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường, thuộc thẩm quyền của địa phương đã được đồng chí Phó bí thư Đảng ủy và đồng chí chủ tịch ủy ban nhân dân xã giải trình làm rõ, trả lời ngay tại buổi đối thoại. Những kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ được trình lên cấp trên và trả lời đến người dân bằng văn bản.

Thông qua hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giúp cấp ủy, chính quyền xã Tân Hội nắm bắt tâm tư nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-  xã hội và các tầng lớp nhân dân về xây dựng chính quyền và thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, từ đó góp nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của cấp ủy.

Nguyễn Khánh Duy – MTTQVN xã Tân Hội