XÃ TÂN BÌNH, THÀNH PHỐ TÂY NINH: VẬN ĐỘNG GIÚP ĐỠ HỌC SINH TRỊ BỆNH

Ngày 15.3, Ban thường trực UBMTTQVN xã Tân Bình, thành Phố Tây Ninh vận động mạnh thường quân trên địa bàn xã giúp đỡ cho em Lê Văn Thành Khang, ngụ ấp Tân Hòa, xã Tân Bình. Mặt trận Tổ quốc xã đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ 4,5 triệu đồng cho em Khang.

Đại diện MTTQ xã và ấp Tân Hòa đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho em Khang

Ông Bùi Công Thành, Trưởng ấp Tân Hòa cho biết: em Lê Văn Thành Khang hiện đang học lớp 7, hàng ngày ngoài giờ đi học, phụ giúp cha mẹ việc nhà. Mới đây, em Khang có biểu hiện chảy máu cam, nóng, sốt, trước đó một tuần em thường bỏ ăn, thấy vậy gia đình đưa em đi khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, thấy tình hình nguy cấp Bệnh viện đã chuyển em về Bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh, qua xét nghiệm được biết em mắc bệnh ung thư máu di căn sang tỷ cấp tính, chi phí điều trị khoảng 2 tỷ đồng.

Hiện tại, máu mũi vẫn còn chảy, không cầm lại được phải nhét bông gòn và phải thở bằng miệng, ăn uống rất ít, cơ thể suy nhược nhưng gia đình em quá khó khăn không đủ tiền nhập viện điều trị nên đưa em về nhà, hàng tuần xuống bệnh viện ở TP.HCM khám và theo dõi.

Từ ngày nằm viện đến nay, gia đình đã tốn chi phí khám và điều trị 50 triệu đồng, gia đình đã hết khả năng và rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Nguyễn Văn Toàn – MTTQVN xã Tân Bình