Xã Phước Lưu: nhiều nơi bị ngập sâu

Trong những ngày giữa tháng 10/2016 mưa liên tục đã gây ngập lụt trên địa bàn xã Phước Lưu, tập trung ở 03 ấp Phước Tân, Phước Lợi, Phước Giang với 324 hộ bị ngập (Trong đó: ngập sâu 239 hộ, ngập vào nền nhà 85 hộ và có 01 hộ bị sập), 09 ha hoa màu và 01 Trường tiểu học phải cho học sinh tạm nghỉ.

ngap-lut-o-phuoc-luu-2
Tuyến đường Phước Tân – Phước Giang và các tuyến đê bao bị ngập nhiều đoạn. Hiện nay do còn đang ngập nên chưa ước tính được thiệt hại.

ngap-lut-o-phuoc-luu-1
Trước tình hình trên, Đảng uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể xã thường xuyên xuống địa bàn bị ngập lụt thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình nghèo khắc phục mọi khó khăn trong đợt lũ nhằm ổn định cuộc sống. Thường xuyên nắm bắt từng diễn biến của lũ, túc trực 100% sẵn sàng ứng cứu mọi tình huống, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân để kịp thời báo cáo về cấp trên.

Mặt trận Tổ quốc xã cũng đã có kiến nghị huyện xem xét hỗ trợ xây nhà cho hộ bị bị sập và vận động các mạnh thường quân hỗ trợ những hộ bị ngập đang gặp khó khăn.

Hồng Thắm (MTTQ xã Phước Lưu)