Xã Long Phước tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 18.08.2023, tại Hội trường UBND xã, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt Trận Tổ quốc xã Long Phước, huyện Bến Cầu đã tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thọai trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Về dự buổi tiếp xúc đối thoại, có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt Trận Tổ quốc xã và các ban ngành, các tổ chức chính trị – xã hội; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ấp của 03 ấp, tổ trưởng tổ DCTQ và đông đảo quần chúng nhân dân trong xã. Đồng chí Nguyễn Văn Minh – Bí thư Đảng ủy là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã đã báo cáo những kết quả trên các lĩnh vực đã đạt được của địa phương trong 6 tháng đầu năm 2023, mục tiêu nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo. Đồng thời cũng chỉ ra những yếu kém, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới và mong muốn được nghe những đóng góp thẳng thắn của các đại biểu và nhân dân.

Trong không khí ấm áp, chân thành, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 01 lượt ý kiến với 03 nội dung phát biểu, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề cụ thể: Tình hình về quản lý đất đai trên địa bàn xã Đ/c Nguyễn Văn Minh – Bì thư thường trực Đàng ủy thay mặt Đảng ủy, UBND xã đã tiếp thu, trả lời và giải trình kiến nghị của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể. Phần trả lời của lãnh đạo xã đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề còn băn khoăn vướng mắc của các đại biểu, tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân phát huy quyền làm chủ và vai trò giám sát của nhân dân; kịp thời giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét theo quy định của pháp luật và đề nghị cần quan tâm hơn nữa trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận của nhân dân góp phần củng cố mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội. Qua đối thoại để nhân dân hiến kế trong phát triển kinh tế – xã hội và trong đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương.

Kết luận buổi tiếp xúc, đối thoại, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã, chủ trì hội nghị xin tiếp thu và cảm ơn các ý kiến dân chủ, thẳng thắn của nhân dân đối với Đảng ủy, chính quyền xã. Đồng thời, đồng chí đã trao đổi, giải trình các vấn thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh, làm rõ đồng chí giao cho các bộ phận chuyên môn nghiên cứu, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Thanh Phú – MTTQ xã Long Phước