Xã lợi Thuận tiếp xúc, đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã năm 2023

Chiều ngày 14.9, tại Trung tâm Văn hóa thể thao-Học tập cộng đồng xã Long Thuận, huyện Bến Cầu, Đảng ủy xã tổ chức tiếp xúc, đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã năm 2023.

Đại biểu có ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị đại diện Uỷ ban MTTQ xã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến phản ánh của nhân dân gồm 5 ý kiến như (1) Đề nghị Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo ngành chức năng thường xuyên kiểm tra tình hình phòng cháy chữa cháy tại chợ Long Thuận vì hiện nay rất nhiều tiểu thương để hàng hóa rất bề bộn và đốt nhang nhiều dễ xảy ra cháy nổ. (2) Đề nghị Ủy ban nhân dân xã quan tâm đầu tư nâng cấp tuyến đường từ cống nhà ông 6 Ru đến nhà ông Lê Minh Cang, ngụ ấp Long Hưng, vì hiện nay con đường này nhỏ, vào mùa mưa lầy lội đi lại rất khó khăn, cử tri đề nghị rất nhiều lần. (3) Đề nghị UBND xã mời vận động ông Võ Minh Luân, ấp Ngã Tắc xử lý máy che của nhà ông ra đường, vì khi trời mưa nước máy nhà đổ xuống gây lầy lội, dễ hư hỏng đường lý do như thế nào mà đến nay vẫn chưa thực hiện. (4) Hầm cầu nhà vệ sinh của ông Hồ Văn Thuận ấp Long Phi không đảm bảo, nước chảy tràn ra ngoài, bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến hộ dân xung quanh, đề nghị UBND xã có biện pháp xử lý. (5) Hiện nay xã Long Thuận là xã nông thôn mới nâng cao, đang xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, vậy xin hỏi lãnh đạo xã hiện nay có chương trình hỗ trợ cho thanh niên phát triển sản phẩm OCOP mang tính đặc trưng riêng của địa phương mình không? Và làm thế nào để có thể xây dựng được 01 sản phẩm OCOP. Tại hội nghị tiếp xúc có 1 lượt ý kiến phát biểu liên quan đến tình hình an ninh trật tự của địa phương.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp mà Uỷ ban MTTQ xã tổng hợp thông qua và ý kiến phát biểu tại Hội nghị được đ/c Huỳnh Văn Hùng – CT.UBND xã giải trình làm rõ để đại biểu tham dự và Nhân dân trên địạ bàn nắm.

Huyền Thi-MTTQVN xã Long Thuận