XÃ HÒA HỘI: TIẾP XÚC, ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYÈN VỚI MTTQ, CÁC TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ – XÃ HỘI VÀ NHÂN DÂN

Chiều 9.8, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Học tập cộng đồng xã Hòa Hội, huyện Châu Thành, Đảng ủy, HĐND, UBND xã tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị – xã hội và Nhân dân năm 2019.

Quang cảnh buổi đối thoại

Chủ trì hội nghị, MTTQ xã đã báo cáo tổng hợp ý kiến, nguyện vọng, đề xuất kiến nghị của MTTQ, xã tổ chức chính trị- xã hội và nhân dân với 17 nội dung, trong đó 03 nội dung đóng góp xấy dựng Đảng, 09 nội dung đóng góp xây dựng chính quyền, đồng thời có 05 ý kiến phát biểu tại hội nghị.

Các ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Cần có các biện pháp xử lý dứt điểm các xe chở đất quá tải thường xuyên lưu thông trên địa bàn gây mất an toàn giao thông; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về hôn nhân gia đình để làm giảm tỷ lệ ly hôn của các thanh niên trên địa bàn, tăng cường tuyên truyền phòng, chống các tệ nạn xã hội trên địa bàn xã; xem xét kết nạp Đảng quần chúng ưu tú là người dân tộc.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và Chủ tịch UBND xã đã giải trình tại hội nghị 17 nội dung, ghi nhận  02 nội dung, chỉ đạo các ngành chuyên môn giải quyết và sớm có văn bản trả lời đến MTTQ, các tổ chức chính trị – xã hội xã và thông tin đến quần chúng Nhân dân.

Thúy Dân – MTTQ xã Hòa Hội