Xã Hiệp Thạnh: Tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri

Ngày 19.9 vừa qua, tại Hội trường UBND xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với HĐND xã tổ chức Hội nghị tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân xã về công tác tiếp xúc cử tri.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Hội nghị đã nêu bật kết quả, thực trạng công tác tiếp xúc cử tri trong thời gian qua: cử tri tham dự các buổi tiếp xúc còn ít, ý kiến phát biểu chưa nhiều, một số ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa được giải quyết thỏa đáng, đại biểu thiếu nghiên cứu các văn bản trả lời và nắm tình hình trước các buổi tiếp xúc cử tri nên người dân chưa đặt hết niềm tin vào đại biểu.

Tại hội nghị, các đại biểu đề xuất trong thời gian tới, trong các cuộc tiếp xúc cử tri, số lượng cử tri cần da dạng về thành phần, phát huy hơn nữa vai trò của Mặt trận Tổ quốc và Đại biểu HĐND trong việc thu thập ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của cử tri để có hướng giải quyết nhanh, kịp thời. Đồng thời cần có sự chung tay phối hợp nhịp nhàng giữa MTTQ, đại biểu HĐND, các tổ chức chính trị – xã hội, các Ban công tác Mặt trận, từ đó góp phần nâng cao chất lượng các cuộc tiếp xúc cử tri.

Đỗ Lê Phong – MTTQ xã Hiệp Thạnh