Vinh danh Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa là nhà hoạt động tiêu biểu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Sáng 21.10, tại chùa Linh Sơn Phước Trung (quần thể danh thắng núi Bà Đen), Viện Quản lý và Phát triển Châu Á (AMDI) tổ chức vinh danh và trao kỷ niệm chương cho Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa – Viện chủ hệ thống chùa núi Bà Tây Ninh.

Đại biểu dự Lễ trao kỷ niệm chương và chứng nhận cho Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa

Tham dự buổi lễ vinh danh có bà Trương Thị Ngọc Ánh – Phó chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hà – nguyên ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh, đại diện gia đình nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng lãnh đạo AMDI.

Về phía lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Minh Tân – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Huỳnh Văn Quang – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh, ông Dương Văn Thắng – Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Huỳnh Thanh Phương – Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh cùng đại diện nhiều cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh tham dự.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam và ông Huỳnh Văn Quang - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh tro kỷ niệm chương và chứng nhận cho Ni trưởng

Bà Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam và ông Huỳnh Văn Quang – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh trao kỷ niệm chương và chứng nhận cho Ni trưởng

Ban tổ chức buổi lễ cho biết, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) và chào đón năm APEC 2017 tại Việt Nam, từ ngày 7 – 11.10, Viện Quản lý và Phát triển Châu Á phối hợp với với các tổ chức quốc tế Global GTA và Network for Quality (ANQ) tổ chức hội nghị kết nối cộng đồng ASEAN và diễn đàn “Cộng đồng kinh tế ASEAN – cơ hội và thách thức cho Việt Nam” tại ba quốc gia là Malaysia, Indonesia và Singapore.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa

Ngày 8.10, tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), hội nghị kết nối cộng đồng ASEAN năm 2017 đã quyết định trao kỷ niệm chương, vinh danh Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa – Viện chủ hệ thống chùa núi Bà Tây Ninh là “nhà hoạt động xã hội tiêu biểu châu Á – Thái Bình Dương” vì đã có nhiều đóng góp cho công tác từ thiện và an sinh xã hội.
Phát biểu tại lễ, bà Trương Thị Ngọc Ánh – Phó chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN cho biết, trong những năm qua, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã tích cực tham gia công tác vì cộng đồng, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, những gia đình nghèo. Với 95 tuổi đời, 60 năm tuổi đạo, Ni trưởng đã có những đóng góp to lớn cho công tác an sinh xã hội của địa phương và đất nước. Những hoạt động từ thiện của Ni trưởng đã góp phần làm giảm những bất hạnh của người nghèo khó.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Nguyên UV BCH TW Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM chụp ảnh lưu niệm với Ni trưởng cùng tăng, ni chùa núi Bà

Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Nguyên UV BCH TW Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM chụp ảnh lưu niệm với Ni trưởng cùng tăng, ni chùa núi Bà

Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa bày tỏ niềm xúc động khi được vinh danh là nhà hoạt động xã hội tiêu biểu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa cho biết sẽ tiếp tục cống hiến cho xã hội, vì người nghèo và những mảnh đời không may mắn.