Mặt trận Tổ quốc các cấp chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

Thứ hai - 13/02/2017 08:09
Mặt trận Tổ quốc các cấp chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

Với truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của người Việt, Tết cổ truyền luôn đong đầy những sẻ chia với người nghèo. Tết đã đi qua, nhưng vẫn đọng lại trong lòng người nghèo niềm vui khi được quan tâm.

Để người nghèo trong tỉnh có được một cái Tết vui tươi, đầy ý nghĩa, trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 vừa qua, cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh đã phối hợp với các ngành, đoàn thể tích cực triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực.

Ngay từ đầu tháng 12 âm lịch, Mặt trận Tổ quốc tỉnh yêu cầu MTTQ các cấp rà soát, nắm danh sách hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chủ động tham mưu cấp ủy, phối hợp với các cấp chính quyền, các tổ chức thành viên thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ quà cho người nghèo; hướng dẫn MTTQ cơ sở, Ban công tác Mặt trận ấp (khu phố) bình xét, thông báo, tổ chức tiếp nhận, trao quà cho người nghèo công khai, dân chủ và hiệu quả.

Ông Huỳnh Văn Quang - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh

trao tặng quà tết cho hộ nghèo xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu

Cùng với đó, trong những ngày trước tết, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các ban, ngành đoàn thể đã tích cực kêu gọi, vận động các nguồn lực để trợ giúp cho người nghèo. Theo số liệu thống kê của Mặt trận Tổ quốc các huyện, thành phố trong dịp Tết Nguyên đán, toàn tỉnh đã vận động và trao tặng 59.000 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi, người tàn tật, trẻ em mồ côi, khuyết tật… tổng trị giá trên 21 tỷ đồng (không tính Ngân sách tỉnh phân bổ hỗ trợ cho 12.418 hộ nghèo ăn tết với số tiền hơn 8,86 tỷ đồng), trong đó, hệ thống Mặt trận Tổ quốc vận động được 7.503 phần quà, trị giá trên 4 tỷ đồng; phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 665 lượt người, số tiền trên 450 triệu đồng.

Để cái Tết cho người nghèo được ấm áp hơn, Mặt trận Tổ quốc các cấp cũng đã kịp thời tổ chức xây và bàn giao 567 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo đón Tết, trị giá 22,763 tỷ đồng, nhiều nhất là huyện Châu Thành với 151 căn và huyện Tân Châu 95 căn.

H.Tiên