Mặt trận Tổ quốc huyện Hòa Thành: tiếp xúc định kỳ dân tộc – tôn giáo năm 2016

Thứ năm - 29/12/2016 09:45
Mặt trận Tổ quốc huyện Hòa Thành: tiếp xúc định kỳ dân tộc – tôn giáo năm 2016

Thực hiện chương trình công tác Mặt trận năm 2016, vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị tiếp xúc định kỳ dân tộc – tôn giáo năm 2016. Đến dự có ông Nguyễn Văn Phong – Phó Bí Thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Hồng Vân – PCT UBND huyện, Ban thường trực UBMTTQVN các xã, thị trấn và đại diện các Ban Cai quản Họ đạo tôn giáo Cao Đài, chùa Thiền Lâm (Gò Kén), Giáo xứ Long Bình, đại diện dân tộc Khmer trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị được nghe ông MTTQVN huyện báo cáo kết quả công tác Mặt trận năm 2016, chương trình công tác năm 2017; UBND huyện thông báo tình hình phát triển kinh tế – VHXH – QPAN năm 2016 và định hướng tình tình phát triển kinh tế – VHXH – QPAN năm 2017 của huyện; Phòng Nội vụ huyện thông báo kết quả thực hiện công tác tôn giáo – dân tộc năm 2016 và định hướng hoạt động năm 2017. Đa số đại biểu đều nhất trí cao vơi các báo cáo. Đại diện chùa Thiền Lâm (Gò Kén) mong muốn UBND huyện cho phép di dời 62 hộ dân để trả lại đất cho chùa xây dựng cảnh quang khang trang hơn. Ông Cao Duy Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện đã giải thích, trả lời và sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho chùa phát triển đúng theo qui định pháp luật. Ông Trần Văn Phen – Chủ tịch UBMTTQVN huyện mong muốn các giáo hội, đồng bào dân tộc tiếp tục vận động tín đồ, giáo dân và bà con dân tộc tích tham gia các phong trào do MTTQ và các tổ chức thành viên phát động, chung tay giúp đỡ người nghèo góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.

Hồng Ngọc (UBMTTQVN huyện Hòa Thành)