Họp mặt mừng Xuân Đinh Dậu với bà con Kiều bào quê hương Tây Ninh

Chủ nhật - 29/01/2017 12:19

Họp mặt mừng Xuân Đinh Dậu với bà con Kiều bào quê hương Tây Ninh

Đến dự có ông Nguyễn Thành Tâm, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Minh Triều, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh Huỳnh Thanh Phương. Tại buổi họp mặt, đại biểu được xem Video clip về một số kết quả đạt được trên lĩnh vực kinh tế, văn hoá-xã hội năm 2016 của tỉnh.

Ông Huỳnh Văn Quang - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu chúc mừng tại buổi họp mặt

Ông Huỳnh Văn Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Huỳnh Văn Quang - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh nêu một số định hướng trọng tâm trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội năm 2017, theo đó dự kiến tăng trưởng kinh tế tăng từ 8% trở lên, GRDP bình quân đầu người theo giá hiện hành đạt 2.500 USD, kim ngạch xuất khẩu tăng 22%; các chỉ tiêu về xã hội, phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,0%, số lao động có việc làm tăng thêm là 17.000 lao động, tỷ lệ thất nghiệp còn 2%. Để duy trì tăng trưởng kinh tế, ổn định xã hội, tỉnh sẽ đẩy mạnh thực hiện các chương trình đột phá, gắn cơ cấu lại kinh tế với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế; đẩy mạnh khuyến khích khởi nghiệp, chú trọng phát triển doanh nghiệp. Đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân. Phát triển văn hoá, thực hiện dân chủ, tiến bộ và công bằng xã hội. Tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai. Tại buổi họp mặt đã nhận được 04 ý kiến phát biểu của Kiều bào về vấn đề: An toàn thực phẩm; chính sách về quyền sử dụng nhà đất đối với Việt kiều; đề nghị đầu tư nâng cấp Đài Phát thanh - Truyền hình Tây Ninh để Kiều bào ở các nước có thể xem thông tin về tình hình của tỉnh. Tất cả bà con đều bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng trước tình hình phát triển của đất nước nói chung và tỉnh Tây Ninh nói riêng và hứa sẽ quyết tâm cùng chung tay, góp sức vì sự giàu mạnh của quê hương đất nước.

Ông Dương Văn Thắng - PCT UBND phát biểu tại buổi họp mặt

Ông Dương Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh

giải đáp ý kiến kiến nghị của bà con Kiều bào

Ông Dương Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh lần lượt giải đáp những ý kiến kiến nghị của bà con Kiều bào, đồng thời thông tin thêm một số kết quả đã đạt của tỉnh thời gian qua, trong đó nổi bật là Tây Ninh hiện nay có thể đứng ở vị trí thứ 15 đối với cả nước theo các tiêu chí đánh giá. Kết thúc buổi họp mặt, ông Huỳnh Văn Quang – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh chúc bà con Việt kiều có một cái Tết vui tươi, đầm ấm trên chính quê hương mình.