Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức học tập, tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) trong tôn giáo Cao Đài

Thứ hai - 23/01/2017 08:41

Sáng ngày 17.1, tại Nội ô Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ trong chức sắc, chức việc Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh và các Ban Cai quản họ đạo trong tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Minh Lý - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh triển khai Nghị quyết

Đây là Nghị quyết đặc biệt quan trọng để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, và cũng nhằm thực hiện triển khai tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng”. Nghị quyết Trung ương 4 tăng cường giám sát của nhân dân trong xây dựng Đảng.

Thông tin với hội nghị, bà Nguyễn Thị Minh Lý - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã nêu rõ ba lý do Trung ương ban hành Nghị quyết này, tiếp nối Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 4 khóa XI cũng về công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Thứ nhất, xuất phát từ yêu cầu của việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, khắc phục tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Thứ hai, trước yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thực hiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế đòi hỏi phải tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trong bối cảnh tình hình trong nước và quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều vấn đề mới, khó và phức tạp đặt ra; các thế lực thù địch ráo riết thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình, tăng cường các hoạt động chống phá Vì vậy, đòi hỏi phải ổn định nội bộ, chủ động khắc phục tiêu cực của cơ chế thị trường, tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế, kiên quyết đấu tranh với những âm mưu, thủ đoạn của thế lực chống phá thù địch.

Thứ ba, Nghị quyết Trung ương 4 được ban hành để thường xuyên tăng cường, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và với đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đa số nhân dân vẫn tin vào Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của nước ta, đặc biệt kỳ vọng vào nhiệm kỳ XII, với sự quyết tâm của Đảng, nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, sức mạnh đại đoàn kết của toàn dân tộc, giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa.

Qua tuyên truyền, học tập nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân nói chung trong đó có cộng đồng tôn giáo về ý nghĩa, giá trị của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và sự quyết tâm của Đảng ta trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, qua đó tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động, tăng cường đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch, nhận thức lệch lạc; tích cực đấu tranh chống sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ và nhân dân.

Trong dịp này, bà Nguyễn Thị Minh Lý cũng thông tin về những nội dung cơ bản của Luật trưng cầu ý dân.

TH