Phường Gia Bình tổ chức bầu cử trưởng khu phố nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ hai - 07/10/2024 14:03

Ngày 06.10.2024, 5/5 khu phố trên địa bàn phường Gia Bình, thị xã Trảng Bàng đã đồng loạt diễn ra cuộc bầu cử trưởng khu phố nhiệm kỳ 2024-2029 một cách trang trọng và ý nghĩa. Cuộc bầu cử này không chỉ là một hoạt động chính trị quan trọng mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết và trách nhiệm của người dân trong việc xây dựng chính quyền địa phương.

Quang cảnh hội nghị

Cuộc bầu cử trưởng khu phố phường Gia Bình diễn ra tại 05 khu vực bỏ phiếu, với 3.251 cử tri đại diện hộ gia đình trong phường tham gia. Tại các điểm bầu cử, cờ, khẩu hiệu và băng rôn tuyên truyền được trang hoàng rực rỡ, tạo không khí sôi nổi cho ngày hội lớn của cộng đồng. Nhiều ngày qua, hệ thống loa truyền thanh phường đã thường xuyên tuyên truyền về cuộc bầu cử và lý lịch trích ngang của những ứng cử viên, giúp cử tri nắm rõ thông tin cần thiết để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Tại các điểm bỏ phiếu, ngay sau khi khai mạc, đã có đông đảo bà con cử tri đại diện hộ đến bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức cao đối với quyền lợi công dân. Người dân không chỉ bầu chọn những người có đủ đức, đủ tài mà còn gửi gắm hy vọng vào sự phát triển bền vững của khu phố và phường.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, phường Gia Bình đã lựa chọn, hiệp thương và giới thiệu nhân sự tham gia ứng cử Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2024-2029 đều là đảng viên, đạt tỷ lệ 100%. Điều này không chỉ đảm bảo sự thống nhất về lãnh đạo của Đảng mà còn khẳng định cam kết của các ứng cử viên trong việc phục vụ và phát triển cộng đồng.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và chuẩn bị chu đáo, cuộc bầu cử đã diễn ra theo đúng nguyên tắc bỏ phiếu kín. Đến 12 giờ 05 phút, tất cả các điểm bầu cử đã kết thúc việc bỏ phiếu, với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%. Kết quả, 5/5 trưởng khu phố đã được bầu chọn, đều là những người có đạo đức tốt, năng lực, uy tín, gương mẫu và có tinh thần trách nhiệm, được nhân dân địa phương tín nhiệm.

Cuộc bầu cử trưởng khu phố phường Gia Bình nhiệm kỳ 2024-2029 không chỉ đơn thuần là một sự kiện chính trị mà còn là một dấu ấn thể hiện quyền làm chủ của người dân. Sự thành công của cuộc bầu cử chính là minh chứng cho sự đoàn kết và ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc lựa chọn những người lãnh đạo đủ tư cách, đạo đức phẩm chất, có ý thức trách nhiệm giúp chính quyền địa phương điều hành công việc tại cơ sở. Điều này sẽ góp phần xây dựng một khu phố phát triển, an bình và văn minh, nơi mà mỗi người dân đều có thể đóng góp tiếng nói và sức lực của mình vào công cuộc xây dựng quê hương.

Khánh Linh – MTTQ Việt Nam phường Gia Bình

Tác giả: 3 Quản trị