Tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa xã Biên Giới năm 2024

Thứ sáu - 04/10/2024 15:07

Sáng ngày 20.9.2024, tại hội trường UBND xã Biên Giới, huyện Châu Thành, Đảng ủy và Chính quyền xã Biên Giới tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa xã Biên Giới năm 2024.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại hội nghị, người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền thông báo tóm tắc kết quả công  tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chương trình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã thông qua tổng hợp ý kiến của nhân dân có 4 ý kiến xoay  quanh các vấn đề như: An ninh trật tự, an sinh xã hội, chế độ cho cho tổ tự quản, công trình đẻn thắp sang các tuyến đường ấp các ý kiến đã được UBND ghi nhận và giải trình tại chỗ.

Chủ trì hội nghị đã tiếp thu và giải trình các ý kiến phát biểu tại hội nghị. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã sẽ tiếp tục tổng hợp các nội dung mà chủ trì đã tiếp thu tại hội nghị chuyển tải đến người đứng đầu cấp ủy, Chính quyền xem xét giải quyết, đồng thời sau hội nghị sẽ tiếp tục giám sát việc giải quyết và trả lời các ý kiến của các tổ chức, cá nhân có thẩm quyền.

Qua hội nghị, đã giúp cho người đứng đầu cấp ủy, chính quyền nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những sáng kiến, kiến nghị của nhân dân về xây dựng đạo đức, phong cách làm việc, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần đổi mới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Chính quyền cơ sở, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, Chính quyền và của đội ngũ cán bộ, công chức trong quá trình thực thi công vụ, tăng cường, củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, không ngừng phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

Lê Thắm - MTTQ xã Biên Giới

Tác giả: 3 Quản trị