Xã biên Giới: Hội nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ 2, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ sáu - 04/10/2024 15:15

Sáng ngày 31.7.2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Biên Giới, huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ 2, nhiệm kỳ 2024-2029.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có Ông Lê Trung Hiếu – Phó bí thư Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; đại diện các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội; các tổ chức thành viên Mặt trận, Trưởng Ban Công tác Mặt trận của 04 ấp cùng tham dự và 31 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ XIII về tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam xã thông qua Báo cáo kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2024, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên Mặt trận xã đã phối hợp nâng cao hiệu quả truyên truyền: phối hợp tổ chức nhiều hoạt động phong phú và thiết thực vào các ngày kỷ niệm, các ngày lễ lớn, thu hút đông đảo người dân tham gia; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024 gắn với tiêu chí “Rèn luyện tư cách người cán bộ Mặt trận” phù hợp với tình hình thực tế địa phương; thu thập, nắm bắt ý kiến, kiến nghị và tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân trên các lĩnh vực hoạt động báo cáo kịp thời cho Đảng uỷ, đề nghị chính quyền giải quyết thỏa đáng cho nhân dân.

Các cuộc vận động, các phong trào đua yêu nước tiếp tục được MTTQ xã chú trọng triển khai, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”: trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã hướng dẫn Ban công tác Mặt trận 4 ấp  tổ chức đăng ký 100% gia đình đạt gia đình văn hóa và 4/4 ấp đăng ký đạt khu dân cư văn hóa; trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, MTTQ xã đã phối hợp thăm, tặng quà Tết cho 525 phần quà, tổng giá trị 202.500.000đ. Bên cạnh đó, Mặt trận các cấp phối hợp triển khai có hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền: phối hợp với đại biểu HĐND xã tổ chức tốt 15 cuộc tiếp xúc trước và sau các kỳ họp với 488 lượt người tham dự; với 66 ý kiến.Vận động Quỹ “Vì người nghèo” được 25.000.000 /40.000.000 đồng, đạt 62,50  % chỉ tiêu. Chi hỗ trợ sửa chửa 01 căn nhà đại đoàn kết từ quỹ vì người nghèo xã 23 triệu đồng, hổ trợ 01 hộ cận nghèo vay không tính lãi  10 triệu đồng để mua bán nhỏ tăng thu nhập.

Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo Quy chế làm việc của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029; Quy chế phối hợp và thống nhất hành động của các tổ chức thành viên Mặt trận xã.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Lê Trung Hiếu – Phó bí thư Đảng uỷ xã đánh giá cao kết quả đạt được của ủy Ban  MTTQ Việt xã trong 6 tháng đầu năm, đã tập trung tổ chức Đại hội thành công tốt đẹp; chăm lo hoạt động cho người nghèo như sửa nhà ĐĐK, hổ trợ quà, Phối hợp tuyên truyền. Bên cạnh đó, Ông cũng đã chỉ ra những mặt còn hạn chế tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

ông Trịnh Tấn Trình Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo sâu sắc của Đồng chí Phó bí thư, phát huy những mặt đạt được, khắc phục hạn chế, tồn tại để đưa vào chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm để đạt được kết quả cao trong thời gian tới./.

Lê Thắm – MTTQVN xã Biên Giới

Tác giả: 3 Quản trị