Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hòa Thành: Tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh với cử tri thị xã Hòa Thành sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, tại Hội trường UBND thị xã Hòa Thành

Sáng 27.6.2023, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã Hòa Thành phối hợp Thường trực HĐND – UBND thị xã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh với cử tri thị xã Hòa Thành sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, tại Hội trường UBND thị xã Hòa Thành.

Ông Phạm Hùng Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy-Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tây Ninh thông tin đến cử tri một số nội dung tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Tham dự kỳ tiếp xúc cử tri đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội có ông: Phạm Hùng Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy-Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tây Ninh, ông Huỳnh Thanh Phương Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy Gò Dầu.

Quang cảnh hội nghị

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội, Ông Huỳnh Thanh Phương Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh – Bí thư Huyện ủy Gò Dầu thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV: Công tác xây dựng pháp luật tiếp tục được xác định là một nội dung trọng tâm, theo đó Quốc hội xem xét thông qua 08 Dự án Luật, cho ý kiến 08 dự án Luật, 02 nghị quyết đề ra với nhiều nội dung quan trọng, xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế –văn hóa, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Phần trả lời ý kiến cư tri trước kỳ họp: UBND tỉnh có văn bản trả lời ý kiến cử tri Ông: Trần Quang Tôn – Cử tri phường Long Hoa, về việc chi trả chế độ phụ cấp cho cán bộ các hội đặc thù ở xã, phường. Tuy nhiên phần này ông Huỳnh Thanh Phương, tiếp tục ghi nhận và kiến nghị Trung ương xem xét.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị xã Hòa Thành thống nhất các nội dung báo cáo của Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông qua, Hội nghị không ghi nhận ý kiến nào thêm của cử tri. Cuối cùng, Ông Phạm Hùng Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh thông tin thêm đến cử tri tình hình hoạt động của Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV về công tác góp ý dự thảo các Luật tiếp tục được Đoàn ĐBQH xác định là một nội dung trọng tâm nhằm góp phát triển kinh tế – xã hội và ngân sách nhà nước, trong gian tới rất mong cử tri có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực để đại biểu Quốc hội tiếp tục phát huy tốt vai trò của người đại biểu dân cử trong quá trình hoạt động.

Ha Bui – MTTQVN Hòa Thành