Ủy ban MTTQ tỉnh Tây Ninh: Thăm và chúc mừng lễ Phục sinh đồng bào Công giáo và Tin Lành

Nhân dịp lễ Phục sinh 2018, ngày 31.3, đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh đến thăm, tặng quà chúc mừng đồng bào Công giáo và Tin Lành trong tỉnh, cùng tham gia có lãnh đạo UBND, UBMTTQVN thành phố Tây Ninh.

Đoàn đã đến thăm Giáo hạt Công giáo Tây Ninh (Giáo xứ Tây Ninh) và Chi hội Tin Lành Trảng Bàng – Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam).

Bà Đặng Minh Lũy – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng quà chúc mừng Lễ Phục sinh Giáo xứ Tây Ninh

Tại Giáo xứ Tây Ninh, bà Đặng Minh Lũy – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã gửi lời chúc mừng lễ Phục sinh, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà đồng bào Công giáo đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời mong muốn, quý Linh mục, tu sĩ tiếp tục tuyên truyền vận động giáo dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đóng góp ủng hộ người nghèo, xây nhà đại đoàn kết, tham gia bảo vệ môi trường và các hoạt động an sinh xã hội khác, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh và địa phương.

Đoàn Ủy ban MTTQVN tỉnh chúc mừng lễ Phục sinh Chi hội Tin Lành Trảng Bàng

Linh mục Võ Hoàn Sinh – Hạt trưởng Công giáo Tây Ninh rất xúc động khi được đoàn MTTQ tỉnh đến thăm, chúc mừng, cảm ơn Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc đã có sự quan tâm đến đồng bào Công giáo, tạo điều kiện giúp đồng bào Công giáo thực hiện tốt hoạt động tôn giáo và công tác xã hội từ thiện trên tin thần “sống tốt đời, đẹp đạo”. Linh mục cho biết: Lễ Phục sinh là một trong những lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kitô giáo (Công giáo, Chính thống giáo, Tin lành, Anh giáo), nhằm tưởng niệm sự kiện Chúa Jesus hồi sinh từ cõi chết trở về sau khi bị đóng đinh trên Thánh giá.

Tại Chi hội Tin Lành Trảng Bàng – Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam), thay mặt bà con tín đồ đạo Tin Lành, Mục sư Phan Thế Lữ cảm ơn tình cảm của lãnh đạo tỉnh dành cho đạo Tin Lành và cho biết, bà con Tin Lành Trảng Bàng và chính quyền luôn có sự gắn kết tốt đẹp. Bà Đặng Minh Lũy cảm ơn và chúc toàn thể bà con tín đồ đạo Tin Lành có một mùa lễ Phục sinh đoàn kết, vui vẻ, hạnh phúc.

Bình Nguyên