Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã phối hợp giao lưu tăng cường hoạt động đối ngoại nhân dân, giao lưu với lãnh đạo Đồn Tasua thuộc địa phận xã KoKy huyện Romehec Vương quốc Campuchia

Sáng ngày 23.8.2023, tại Chốt Dân quân Đồi Thơ xã Phước Vinh, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp cùng UBND xã giao lưu cùng lãnh đạo Đồn Tasua thuộc địa phận xã KoKy huyện Romehec Vương quốc Campuchia giáp ranh xã Phước Vinh thuộc huyện Châu Thành.

ông Trịnh Xuân Hà – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã hỗ trợ kinh phí cho lãnh đạo Đồn Tasua

Tại buổi gặp mặt, hai bên đã trao đổi, thông báo cho nhau một số nội dung về tình hình có liên quan đến hai bên biên giới, tiếp tục phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại trong việc tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước. Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân vừa là bước phát triển mới hết sức quan trọng, khẳng định rõ vai trò, vị trí và nhiệm vụ của đối ngoại nói chung, đối ngoại nhân dân nói riêng trong tình hình mới, sự gắn kết chặt chẽ giữa các trụ cột của đối ngoại và yêu cầu phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân, cùng nhau phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và phòng, chống dịch bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân hai bên biên giới quan lại thăm thân, trao đổi hàng hóa, khám, chữa bệnh, góp phần giữ vững an ninh biên giới quốc gia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển, đồng thời thống nhất tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác trao đổi thông tin và tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo vệ biên giới, ngăn chặn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép. Nhân dịp này UBND xã Phước Vinh đã hỗ trợ kinh phí cho Đồn Tasua với số tiền là 2.000.000 VNĐ (Hai triệu đồng).

Lâm Hữu Thế – MTTQ Việt Nam xã Phước Vinh