Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức “Họp mặt kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam”

Sáng ngày 18.11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức Họp mặt kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.

Đến dự có ông Lương Hoài Nhân – Phó Ban công tác Phía Nam Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Nguyễn Minh Tân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Phạm Văn Tân – Chủ tịch UBND tỉnh.

dsc_0054

Cách đây tròn 86 năm, ngày 18.11.1930, Ban Thường vụ Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh – hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Suốt 86 năm qua, với mỗi giai đoạn cách mạng, để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã có những hình thức tổ chức, tên gọi khác nhau, song luôn làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng, của dân tộc.

86 năm qua, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh không ngừng được củng cố và mở rộng, đã thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, động viên nhân dân đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn thách thức, giành nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. MTTQ các cấp còn tập trung vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và quỹ Vì người nghèo; phát huy giá trị đạo đức tôn giáo vào thực tiễn xây dựng khu dân cư đạt được những hiệu quả thiết thực, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tổ chức vận động nhân dân tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền của dân, do dân, vì dân.

Năm 2016, hệ thống MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh tập trung thực hiện nhiều nội dung quan trọng, góp phần vào thành công chung của tỉnh, tiêu biểu là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, vận động Quỹ “Vì người nghèo”; đặc biệt là MTTQ các cấp đã thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; tổ chức triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ X trong các tầng lớp nhân dân; tập trung các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo tinh thần Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu, thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên tập trung quán triệt và triển khai thực hiện, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội VIII MTTQ Việt Nam và Nghị quyết Đại hội IX MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh đi vào cuộc sống. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phát huy dân chủ, vận động nhân dân thực hiện quyền làm chủ, thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; quan tâm tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân kịp thời phản ánh với Đảng, Nhà nước… nhằm góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Dịp này, Mặt trận Trung ương đã tặng kỷ niệm chương cho 26 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Mặt trận. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho 81 gương tập thể và các nhân điền hình trong tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo văn minh; người tốt, việc tốt….

dsc_0058

dsc_0097