UBMTTQVN xã Thành Long khảo sát các cơ sở tôn giáo 06 tháng đầu năm 2023

Chiều ngày 09 tháng 06 năm 2023, Tại Ban Cai Quản Thánh Thất Thành Long xã Thành Long, huyện Châu Thành, BTT-UBMTTQVN xã phối hợp với Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Thành Long, tổ chức khảo sát Ban Cai Quản Thánh Thất Thành Long thực hiện việc xây dựng “cơ sỡ tín ngưỡng, tôn giáo văn minh” trong 06 tháng đầu năm 2023.

Đoàn khảo sát trao đổi nội dung khảo sát với Ban Cai Quản Thánh Thất Thành Long

Qua khảo sát Ban Cai Quản Thánh Thất Thành Long thực hiện tốt nội dung 06 tiêu chuẩn theo Quyết định số 06/2012/QĐ-UBND ngày 17/01/2012 của UBND tỉnh Tây Ninh, về ban hành tiêu chuẩn cơ sỡ tín ngưỡng – tôn giáo văn minh. Cụ thể : Trong 06 tháng đầu năm 2023 chức sắc, chức việc và đạo hữu trong Ban Cai Quản chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản quy phạm pháp luật của các cơ quan có thẩm quyền quy định, hướng dẫn về hoạt động tôn giáo; Vận động hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong đạo và nhân dân trên địa bàn xã được 200 phần quà trị giá 50.000.000đ; Thực hiện tốt đoàn kết nội bộ và giữ vững mối quan hệ đoàn kết với các tôn giáo khác trong và ngoài địa bàn xã. Tình hình an ninh trật tự tại cơ sở luôn đảm bảo; khuông viên tổ tại cơ sở đảm bảo việc tổ chức lễ hội và sinh hoạt hoạt của Ban Cai Quản

Dịp này BTT-UBMTTQVN xã  tuyên truyền, vận động cho chức sắc, chức việc trong Ban Cai Quản Thánh Thất Thành Long tiếp tục thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Các chính sách pháp luật liên quan đến đến tôn giáo trong giai đoạn mới; nội dung 06 tiêu chuẩn theo Quyết định số 06/2012/QĐ-UBND ngày 17/01/2012 của UBND tỉnh Tây Ninh, về ban hành tiêu chuẩn cơ sỡ tín ngưỡng – tôn giáo văn minh; Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do UBMTTQVN các cấp phát động và các nội dung thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong 06 tháng cuối năm 2023./.

Đình Lâm – UBMTTQVN xã Thành Long