UB.MTTQVN Huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị lần thứ 11, sơ kết công tác Mặt Trận 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 16.06.2023, Ban Thường trực UB.MTTQ VN huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN huyện lần thứ 11, khóa XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024, Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2023. Hiệp thương thay thế bổ sung Uỷ viên, Uỷ viên Ban Thường trực UB MTTQ VN huyện và cử chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự có ông Đặng Xuân Lãnh – UVTT, Trưởng Ban DCPL-DTTG UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh, ông Phạm Văn Tín – Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân “Vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong 20 năm phối hợp, triển khai và tổ chức Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện giai đoạn 2003 – 2023

Trong 6 tháng đầu năm 2023, hoạt động của MTTQ huyện tiếp tục mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của huyện, đồng thời mở rộng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên nhiều lĩnh vực. Công tác triển khai thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước đạt nhiều kết quả, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Vì người nghèo”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế – xã hội của địa phương. Tăng cường giám sát việc vệ sinh an toàn thực phẩm, theo đó, vận động “Qũy vì người nghèo tồn quỹ cho đến nay hơn 1,8 tỷ đồng, khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.700 lượt bệnh nhân nghèo. Thực hiện tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” được 12 tuyến đường và lắp đặt được 297 bóng đèn chiếu sáng với tổng chiều dài hơn 10.600 mét… cùng nhiều hoạt động an sinh xã hội khác.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Văn Tín – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, MTTQ Huyện Dương Minh Châu xác định tăng cường công tác tuyên truyền; nắm chắc tình hình trong nhân dân; triển khai tốt các nghị quyết, chỉ thị của đảng; tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên của Mặt trận đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua; đẩy mạnh công tác vận động quỹ vì người nghèo, an sinh xã hội…

Tại Hội nghị đã bầu ông Đào Văn Minh giữ chức danh Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Dương Minh Châu (Khóa XI), nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dịp này, đã trao tặng giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân “Vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong 20 năm phối hợp, triển khai và tổ chức Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện giai đoạn 2003 – 2023.

Tấn Phát – MTTQ huyện DMC