Tổ chức vận động, quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh: Tổ chức vận động, quyên góp
ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra

Thực hiện Hướng dẫn của Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam về vận động quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra và trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Thường trực Ban Bảo trợ Xã hội tỉnh Tây Ninh tổ chức vận động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do bảo lũ gây ra.

Đối tượng vận động quyên góp trong đợt này bao gồm: Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh; các tôn giáo, các tổ chức từ thiện xã hội; cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động trong các cơ quan, các đơn vị doanh nghiệp, mọi người dân cư ngụ trong và ngoài tỉnh cũng như người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Mức đóng góp: Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, các lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp Nhà nước, các doanh nghiệp cổ phần có vốn nhà nước chi phối Trung ương và địa phương, đóng góp ủng hộ mỗi người ít nhất ½ ngày lương; các đối tượng còn lại tùy theo điều kiện, khả năng và lòng hảo tâm.

Thời gian vận động: Bắt đầu từ ngày phát động và kết thúc vào ngày 30/11/2016.
Hình thức ủng hộ: Các địa phương, đơn vị có thể ủng hộ bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Nếu nộp trực tiếp bằng tiền mặt: Các đơn vị của cấp xã nộp trực tiếp cho Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã, sau đó nộp tiền thu được về cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, thành phố. Các đơn vị cấp huyên nộp trực tiếp cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, thành phố, sau đó nộp về cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Đối với BCH Quân sự tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sư đoàn Bộ binh 5, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, số tiền vận động được nộp về cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Nếu các đơn vị ủng hộ bằng chuyển khoản, thì nộp trực tiếp về Quỹ Bảo trợ xã hội tỉnh Tây Ninh: 3713.0.9067734.00000. Tại Kho Bạc Nhà nước tỉnh Tây Ninh (Số điện thoại liên lạc: 3822267 – 3812420).

TRẦN GIA BÌNH