Tiếp xúc cử tri Hảo Đước và An Cơ huyện Châu Thành

Ngày 31.05, tại Hội trường UBND xã Hảo Đước, huyện Châu Thành, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam; HĐND và UBND xã Hảo Đước phối hợp tổ chức cho tổ Đại biểu HĐND tỉnh: gồm ông Nguyễn Thanh Phong, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Dũng, Phó chính ủy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Tây Ninh và bà Nguyễn Thị Thanh Sơn, Phó Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy Châu Thành cùng tổ đại biểu HĐND huyện Châu Thành. Có 62 cử tri của 2 xã Hảo Đước và An Cơ tham dự.

Ảnh: Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Hảo Đước

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã được nghe đại biểu HĐND tỉnh, huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ  3 HĐND tỉnh, huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026; thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 4 của HĐND 2 cấp tỉnh, huyện và giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc kỳ trước. Qua một buổi tiếp xúc cử tri, có 01 lượt cử tri tham gia phát biểu với 03 ý kiến, cử tri của xã An Cơ kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện những vấn đề khó khăn ở địa phương hiện nay như: Kiến nghị, đề xuất HĐND tỉnh xem xét, chia sẻ với địa phương hỗ trợ cấp thẻ BHYT cho các chị hội ở ấp; Hiện nay giá xăng xầu và diêm tro tăng cao, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn nhất là nông dân; Đề nghị ngành chức năng huyện xử lý nghiêm Trại heo ở ấp An Thọ xã An Cơ gây ô nhiễm môi trường.

Các nội dung kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND huyện giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tiếp thu, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Trịnh Thanh – MTTQVN xã Hảo Đước